Nhiều địa phương sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Do tình hình Covid-19 ở VN hiện nay đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương quyết định dừng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay.

Chiều 5/2, theo thông tin từ ông Phạm Tấn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh đã chỉ đạo dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tại 6 điểm trong tỉnh, dù một số nơi đã mua pháo hoa cũng sẽ hoãn lại. Tổng số kinh phí sử dụng cho việc bắn pháo hoa ở tỉnh này lấy từ nguồn xã hội hóa là hơn 3 tỷ đồng.

Nhiều địa phương sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyết định dừng kế hoạch bắn pháo hoa đón năm mới Tân Sửu. Ảnh minh họa

Ngoài ra, tỉnh Long An cũng chỉ đạo dừng các sự kiện, hoạt động trên 20 người, lập hai chốt kiểm tra xe khách tại ngã 3 quốc lộ N2 và quốc lộ 62 (huyện Tân Thạnh) và đường tỉnh 838 (Đức Huệ) nhằm kiểm soát dịch bệnh ở khu vực biên giới.

Tỉnh Bình Dương cũng quyết định dừng bắn pháo hoa trong đêm giao thừa để dồn lực cho công tác dập dịch. Đến nay tỉnh này đã ghi nhận 5 ca Covid-19, tập trung ở ấp Cà Na, xã Tân Bình, huyện Phú Giáo. Cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly 338 hộ dân tại đây cùng khoảng 10.000 dân ở một số khu phố tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Tỉnh Đồng Nai giáp ranh với hai địa phương có ca dịch là TP HCM và Bình Dương, cùng với diễn biến Covid-19 phức tạp nên lãnh đạo tỉnh cũng quyết định huỷ các chương trình ca nhạc, bắn pháo hoa đón giao thừa ở sân vận động tỉnh dù hiện nay tỉnh chưa ghi nhận ca Covdi-19 nào, các ca F1 trong tỉnh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tỉnh Đồng Tháp cũng quyết định dừng tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa mừng năm mới Tân Sửu 2021.

Tỉnh Hậu Giang chỉ đạo sẽ tổ chức lễ hội giao thừa đón năm mới rút gọn và không bắn pháo hoa để tập trung lực lượng, tiền của cho việc tăng cường các biện pháp giám sát, chủ động phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, nhiều tỉnh thành phía Bắc cũng hủy hoặc giảm số điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa như Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa... Tại buổi họp báo Chính phủ mới đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay quyết định dừng bắn pháo hoa thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.

Dịch COVID-19 tối 5/2: 11 tỉnh thành có dịch Covid-19, 19 ca mắc mới trong cộng đồng

Trắng đêm lập bệnh viện dã chiến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở chung cư 88 Láng Hạ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-dia-phuong-se-khong-ban-phao-hoa-dip-tet-nguyen-dan-tan-suu-599139.html

Theo: Petrotimes