Nhiều ngân hàng ở Đà Nẵng bị làm giả hồ sơ cho vay vốn

Đối tượng Lê Thị Sương đã làm giả nhiều giấy tờ cho người khác vay vốn ngân hàng và lấy 10-20% tiền vay gọi là phí dịch vụ.

Đà Nẵng: Nam thanh niên bị đâm chết giữa trung tâm thành phố

Đà Nẵng: Nam thanh niên bị đâm chết giữa trung tâm thành phố

Trong sáng 27/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can với bà Lê Thị Sương (32 tuổi, ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) để điều tra về hành vi "làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức".

Hiện tại, bà Sương đang được tại ngoại vì có con dưới 36 tháng và cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng những đồng phạm trong vụ án. Về thông tin điều tra sơ bộ, vào giữa năm 2020, nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu vay vốn nhưng không đủ hồ sơ và năng lực để vay ngân hàng nên bà Sương nảy sinh ý định làm hồ sơ năng lực giả để trục lợi.

Nhiều ngân hàng ở Đà Nẵng bị làm giả hồ sơ cho vay vốn

Một số mẫu con dấu mà nghi phạm Sương làm giả

Sau đó, đối tượng này đặt thiết kế riêng hàng chục mẫu con dấu rồi lên mạng tìm người đặt để khắc con dấu. Ngoài ra, bà Sương còn nhận làm giả CMND của khách hàng thành tên người khác nhằm né tránh năng lực của khách hàng nợ xấu.

Với mỗi một bộ hồ sơ vay vốn thành công, đối tượng Sương sẽ lấy từ 10-20% trên số tiền vay gọi là tiền dịch vụ. Đến khi bị bắt, người phụ nữ này đã làm thành công cho hàng chục người và chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Sau khi bắt giữ được bà Sương và khám phá ra thủ đoạn lừa đảo, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã được UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 10 triệu đồng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-ngan-hang-o-da-nang-bi-lam-gia-ho-so-cho-vay-von-597561.html

Theo: Petrotimes