Nhiều người liên quan tới bệnh nhân Covid-19 người Nhật có kết quả âm tính

Trong số 546 người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 người Nhật (BN 2229) được lấy mẫu xét nghiệm, có 432 người cho kết quả âm tính, trường hợp dương tính duy nhất là đồng nghiệp của người này.

Sáng ngày 16/2, Sở Y tế Hà Nội báo cáo rằng các đơn vị của thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã lấy 546 mẫu bệnh phẩm liên quan đến bệnh nhân Covid-19 người Nhật được phát hiện tử vong tại khách sạn hôm 13/2. Trong đó, 432 mẫu có kết quả âm tính, còn lại 113 mẫu chưa có kết quả. Cho đến nay, trường hợp dương tính duy nhất là bệnh nhân 2234.

Nhiều người liên quan tới bệnh nhân Covid-19 người Nhật có kết quả âm tính

Khách sạn nơi bệnh nhân Covid-19 người Nhật tử vong đã bị phong tỏa

Cũng theo rà soát của ngành y tế TP, có 47 người nằm trong diện tiếp xúc gần, là F1 của bệnh nhân người Nhật, trong đó đã có 46 người có kết quả âm tính. Các cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa khách sạn Somerset Westpoint số 2 Tây Hồ và một số nơi bệnh nhân này từng đi qua.

Đánh giá về bệnh nhân này, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho rằng đây là trường hợp có lịch trình khá phức tạp, nguồn lây chưa xác định và việc rà soát truy vết rất khó khăn do bệnh nhân đã tử vong.

Tại buổi họp ban chỉ đạo vào chiều 15/2, ông Hiền nói có 3 khả năng về nguồn lây của bệnh nhân này. Một là người này ủ bệnh trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, hai là mắc Covid-19 khi đi từ TP.HCM về Hà Nội, ba là nguồn lây có thể ngay trong cộng đồng ở Hà Nội.

Sở Y tế đề nghị xét nghiệm đối với người nước ngoài, sinh sống và làm việc ở khu vực xung quanh khu cách ly, lưu trú. Lấy mẫu theo xác suất, ngẫu nhiên có thể ở các nhà hàng, cơ sở khám chữa bệnh cho người nước ngoài, đặc biệt là người Nhật.

Như vậy, đến nay Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc Covid-19. Số ca mắc theo quận, huyện: Nam Từ Liêm (13); Đông Anh (5); Cầu Giấy (6); Mê Linh (5); Hai Bà Trưng (2); Tây Hồ (2); Đống Đa (1); Ba Đình (1) và một trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.

Số trường hợp F1 đang được cách ly trên địa bàn là 1.028 người, số F2 là gần 11.000 người. CDC Hà Nội và trung tâm y tế một số quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 12.000 người là nhân viên sân bay Nội Bài, đều âm tính.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-nguoi-lien-quan-toi-benh-nhan-covid-19-nguoi-nhat-co-ket-qua-am-tinh-600175.html

Theo: Petrotimes