Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19

Ngay ở trung tâm Hà Nội, nhiều hàng quán thuộc quận Hai Bà Trưng vẫn mở cửa đón khách "như chưa hề" có dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

Quảng Ninh đóng góp 530 tỷ đồng mua vaccine Covid-19 cho người dân

Theo chỉ thị từ Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19, thành phố Hà Nội đã có quyết định tạm dừng các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê từ ngày 16/2. Với các cơ sơ kinh doanh ăn uống trong nhà, yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 m. Tuy vậy, vẫn còn nhiều cơ sở bất chấp tình hình dịch bệnh mở cửa đón khách như thường.

Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19 001

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, không khó để bắt gặp hình ảnh các quán bia mở cửa đón khách mà không tuân theo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội. Đơn cử là trong chiều ngày 23/2, tại quán bia hơi Lan E6 và bia Ngọc Huyền E6, tập thể Quỳnh Mai trên phố Kim Ngưu, phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) ngay từ giờ tan tầm đã rất đông khách.

Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19 002

Hai quán bia này đều không đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và không có vách ngăn. Đáng nói, tại thời điểm 18h15, một xe của lực lượng chức năng phường Quỳnh Mai đi đến đỗ tại đó khoảng 3 phút, sau đó chiếc xe này lập tức di chuyển đi nơi khác. Cả hai cửa hàng này không có gì thay đổi, khách hàng vẫn ngồi ăn uống bình thường "như chưa hề" có dịch COVID-19.

Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19 003

Cũng trong ngày hôm đó, tại Quán bia Tỵ (ngõ 61 phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy); quán bia số 34 (số 102 đường Dương Văn Bé); quán bia số 238 ngõ 34, phố Vĩnh Tuy; quán bia số 531 Minh Khai... thuộc địa bàn quận Hai bà Trưng phần lớn quán ăn trong nhà vẫn chưa đảm bảo các quy định phòng, chống dịch như lắp vách ngăn, đảm bảo giãn cách.

Nhiều quán bia tại Hai Bà Trưng hoạt động như chưa hề có dịch COVID-19 004

Trước đó, Bộ Y Tế  thông tin, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 51 khách hàng cùng 1 cơ sở cà phê vi phạm phòng chống dịch; quận Hoàng Mai đã xử phạt 9 trường hợp; Hà Đông đã xử lý 92 trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt là 146 triệu đồng, 9 cơ sở kinh doanh là quán karaoke cố tình vi phạm phòng chống dịch với mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng/cơ sở, cao nhất là 10 triệu đồng/cơ sở, quận Cầu Giấy cũng xử phạt 18 trường hợp với 61 triệu đồng vi phạm phòng chống dịch COVID-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-quan-bia-tai-hai-ba-trung-hoat-dong-nhu-chua-he-co-dich-covid-19-601427.html

Theo: Petrotimes