Nhìn trường mầm non tan hoang ở Hướng Hóa, Giám đốc Sở bật khóc

Nhìn cảnh tan hoang tại trường mầm non ở huyện Hướng Hóa, nữ Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đã không kiềm nén được cảm xúc, bà ôm lấy cô giáo hiệu trưởng bật khóc nức nở.

Bão số 9 ở Gia Lai: Kinh hoàng bức tường bất ngờ đổ sập đè bẹp cô gái đi bộ

Bão số 9 chưa qua, miền Trung lại có nguy cơ đón bão số 10

Cơn bão số 9 đổ bộ miền Trung đã đi qua nhưng hậu quả mà nó để lại quá tàn khốc. Nhiều người bị thiệt mạng, nhà cửa, các công trình công cộng, trường học bị hư hỏng nặng. Đặc biệt huyện Hướng Hóa, Quảng Trị là một trong những địa phương mất mát nhiều nhất trong cả nước.

Mới đây, đoàn cán bộ Sở đã có đợt đi khảo sát tình hình nhằm đưa ra giải pháp khắc phục. Cũng trong chuyến kiểm tra này, nhiều hình ảnh xúc động đã được các cán bộ và người dân ghi lại. Trong đó, đáng chú ý là bức ảnh nữ Giám đốc Sở bật khóc khi đến thăm một trường mầm non trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Khoảnh khắc này do một cán bộ đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) chụp.

Nhìn trường mầm non tan hoang ở Hướng Hóa, Giám đốc Sở bật khóc 1

Trước đó, ngày 8/11, Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị do TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt tại một số điểm trường bị ngập lụt trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt. 

Khi đến trường mầm non Hướng Việt, nhìn thấy cảnh tượng ngôi trường tan hoang, cơ sở vật chất hỏng hóc, đồ chơi và các vật dụng của các cháu bị lũ cuốn trôi, nữ Giám đốc Sở này đã không thể cầm lòng mà ôm lấy cô hiệu trưởng bật khóc nức nở. 

Nhìn trường mầm non tan hoang ở Hướng Hóa, Giám đốc Sở bật khóc 2

Nhìn trường mầm non tan hoang ở Hướng Hóa, Giám đốc Sở bật khóc 3

Cũng trong đợt mưa lũ này, tỉnh Quảng Trị đã có 1 giáo viên và 4 học sinh tử vong. Hàng trăm ngôi trường bị tốc mái, các dụng cụ học tập như sách vở, bàn học đều bị lũ cuốn trôi.

Nhìn trường mầm non tan hoang ở Hướng Hóa, Giám đốc Sở bật khóc 4

Mặc dù đã phối hợp với các đơn vị và lực lượng quân đội dọn dẹp, khắc phục nhưng đến nay tỉnh Quảng Trị vẫn còn 13 điểm trường chưa thể cho học sinh đi học trở lại do sân trường bị bùn đất vùi dày gần nửa mét, hạ tầng vật chất bị lũ cuốn trôi.

 

Theo: T.B/ Tổng hợp