Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng

Chiều ngày 14/10, trực thăng cứu hộ đã tiếp cận vị trí, khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 và đang khẩn trương tổ chức các phương án tìm kiếm cứu nạn.

>>> 40 công nhân vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 liều mình băng rừng an toàn

>>> Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Ít nhất 3 người tử vong, 30 người mất tích

>>> Điều động 2 máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

Liên quan đến vụ sạt lở Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), ngày 14/10, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân đã lên máy bay thực thăng của Sư đoàn Không quân 372 tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại khu vực này. 

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 01

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 02

Như thông tin đã đưa, sáng nay, 2 chiếc trực thăng Mi 117 của Sư đoàn Không quân 372 đã cất cánh, đưa cán bộ, chiến sĩ trinh thám địa hình và thả hàng cứu trợ, đồng thời tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 03

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 04

Đến khoảng 10h ngày 14/10, 1 chiếc trực thăng bay qua xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, rồi tiến thẳng vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Trực tiếp có mặt trên máy, thiếu tướng Phạm Trường Sơn đã nghiên cứu bản đồ, liên tục thảo luận với tổ bay về hướng tiếp cận và phương pháp ứng cứu. Sau khi tiếp cận được hiện trường, các gói hàng cứu trợ được chiến sĩ lần lượt thả xuống để hỗ trợ người dân gặp nạn.

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 05

Thiếu tướng Sơn cho biết, Rào Trăng 3 có địa thế núi rừng hiểm trở, thời tiết đang rất xấu. Tuy nhiên, máy bay đã tiếp cận và thả hàng gồm thuốc men, nhu yếu phẩm giúp cán bộ, đồng bào đang mắc kẹt bảo toàn tính mạng trong lúc chờ đoàn ứng cứu.

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 06

Ngoài ra, Thiếu tướng Sơn cho biết, trong lúc bay 2 vòng và quan sát, đội ứng cứu nhìn thấy đường bị sạt lở rất dài ở khu vực Rào Trăng 3, có đoạn sạt lở tới mấy chục km, rất nhiều nhà của người dân bị sụp đổ, nhiều công trình hư hỏng. 

Dưới đây là một số hình ảnh về thủy điện Rào Trăng 3:

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 07

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 08Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 09

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 010

Những hình ảnh đầu tiên về thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trực thăng 011

Theo: HN/ Tổng hợp