Nóng: Hà Nội ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều không phải là ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cụ thể, một người là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, một người là ca tái dương tính sau khi xuất viện.

>>> Bí thư TP.HCM: Lấy vụ BN 1342 bị khởi tố lây lan dịch Covid-19 làm gương, không phải trừng trị

>>> TPHCM: Phạt tiền nặng 3 người ăn nhậu ở vỉa hè không đeo khẩu trang

Thông tin mới nhất từ ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hôm nay 5/12 Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới. Cụ thể trường hợp thứ nhất là nam, 54 tuổi - cán bộ ngoại giao Libya sinh sống tại Bắc Từ Liêm. 

Nóng: Hà Nội ghi nhận 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Lịch sử dịch tễ của bệnh nhân này như sau:

Ngày 12/11, bệnh nhân bay sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 19/11, bệnh nhân đưa gia đình (gồm vợ và 4 con) về Việt Nam. Cả 6 người cùng nhập cảnh trên chuyến bay mang số hiệu QR976 quá cảnh tại Doha (Qatar), hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 18h45 ngày 19/11. 

Hiện tại, bệnh nhân và cả gia đình đều được đưa về cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm.  Thời điểm này, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm lần một và kết quả 6 người đều âm tính.

Ngày 30/11, bệnh nhân có các biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu, huyết áp đo 140/90 mmHg (trên nền bệnh cao huyết áp và tim mạch), được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) khám và điều trị bằng xe chuyên dụng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, bệnh nhân được khám, điều trị ở khu vực cách ly. Tất cả 4 nhân viên tiếp xúc đều sử dụng đồ bảo hộ.

17h ngày 1/12, bệnh nhân được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chuyển về tiếp tục cách ly tại nơi cư trú.

Ngày 3/12, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly và điều trị.

4 người con và vợ của bệnh nhân vẫn cho kết quả âm tính với Covid-19 và đã được chuyển đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố. Khu vực nhà của bệnh nhân và xung quanh được phun khử khuẩn.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam, 55 tuổi tên là N.A.D. sống ở quận Đống Đa. Người này là bệnh nhân 1150, nhập cảnh từ Pháp, được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 1/12, bệnh nhân được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 3/12 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Ngày 4/12 bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này đã được chuyển tới cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Các trường hợp F1 của bệnh nhân trên là con gái và lái xe taxi chở ông đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cũng đã được hướng dẫn cách ly. Ngoài ra, người hàng xóm của bệnh nhân (F2) cũng được cách ly tại nhà.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nong-ha-noi-ghi-nhan-2-benh-nhan-nhiem-covid-19-588777.html

Theo: Petrotimes