Ông Donald Trump hứa cung cấp dữ liệu gây sốc về bỏ phiếu ở Nevada

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ sớm công bố dữ liệu gây sốc về việc bỏ phiếu ở Nevada - nơi được ông gọi là "hang ổ của những lá phiếu giả".

Cơ hội nào cho Tổng thống Donald Trump khi mang kết quả bầu cử ra tòa?

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Thanh niên dọa xả súng nếu ông Donald Trump thua

Hôm qua ngày 9/11 theo giờ địa phương, Tổng thống Donald Trump đã viết lên Twitter của mình dòng trạng thái theo đó ông hứa sẽ sớm công bố thông tin gây sốc về cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở bang Nevada.

Trong dòng trạng thái của mình, ông Donald Trump khẳng định Nevada "hóa ra là hang ổ của những lá phiếu bầu giả". Tổng thống Mỹ cũng khẳng định người đứng đầu liên minh Bảo thủ Mỹ Matt Chlapp và đồng chủ tịch ủy ban bầu cử của Donald Trump ở Nevada Adam Paul Laxalt đang tìm hiểu và thu thập thêm bằng chứng cho vụ việc.

Ông Donald Trump hứa cung cấp dữ liệu gây sốc về bỏ phiếu ở Nevada

Khi được công khai, những dữ liệu này sẽ vô cùng gây sốc - ông Donald Trump khẳng định trong dòng trạng thái của mình.

Trước đó, đại diện Ủy ban bầu cử của Donald Trump ở Nevada đã đệ đơn lên văn phòng công tố bang và khẳng định 3.026 người trước đó rời khỏi bang đã bỏ phiếu bất hợp pháp qua đường bưu điện. Trưởng Công tố Nevada Aaron Ford đã gọi đây là những khiếu nại "rác rưởi".

Kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ hôm 3/11 vừa rồi thực tế vẫn chưa được công bố. Một số bang vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Trong khi đó, truyền thông Mỹ đã tuyên bố ông Joe Biden là người chiến thắng, nhưng bản thân ông Donald Trump lại khẳng định điều ngược lại và cho rằng phía đảng Dân chủ đã gian lận trong cuộc bầu cử này.

Hiện tại, Ủy ban Bầu cử của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang có ý định yêu cầu kiểm phiếu lại. Mọi vụ kiện tụng sẽ phải sớm có kết quả trước ngày 8/1/2020 tới đây. Trong trường hợp tòa án không thể đưa ra phán quyết trước ngày này, quyền Tổng thống sẽ thuộc về tòa án tối cao Mỹ.

Theo: Bảo Trân/ Sputnik