Phẫn nộ cặp tình nhân mua bán trẻ sơ sinh với giá hàng chục triệu đồng

Cặp tình nhân trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh tìm những phụ nữ có nhu cầu cho con nuôi hoặc muốn bán rồi câu kết đưa qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc bán.

Lạng Sơn: Hung thủ chém 4 người bất ngờ xuất hiện gần khu dân cư

Cô gái chạy xe 100km về gội đầu cho mẹ và câu chuyện cảm động phía sau

Như thông tin đã đưa, ngày 26/2, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn trên toàn quốc.

Cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thông tin, đơn vị đang tạm giữ Mai Minh Chung (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và 2 nghi phạm khác để điều tra đường dây mua bán nhiều trẻ sơ sinh.

Tại cơ quan điều tra, Mai Minh Chung khai tháng 4/2019, anh ta đi làm công nhân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và làm quen với Tính (chưa rõ lai lịch). Khi trò chuyện, Chung biết người này thường xuyên môi giới đưa người Việt sang Trung Quốc làm thuê, trong đó có cả mua bán trẻ em.

Phẫn nộ cặp tình nhân mua bán trẻ sơ sinh với giá hàng chục triệu đồng

Đến tháng 10/2020, Tính đồng ý để Chung tham gia đường dây mua bán người. Theo đó, Chung có nhiệm vụ tìm phụ nữ mang thai hoặc đã sinh con nhưng muốn bán, cho làm con nuôi để đưa sang Trung Quốc bán cho Tính.

Kết quả điều tra cho thấy, khi đang ở Trung Quốc, Chung sử dụng mạng xã hội TikTok câu kết với một số người mua bán trẻ. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, Chung được trả công 30 triệu, còn mẹ của trẻ nhận 80 triệu.

Trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến tháng 1/2021, Chung cùng 3 người Việt (chưa rõ lai lịch, làm công nhân ở Trung Quốc) tìm được 7 phụ nữ mang thai có nhu cầu bán con. Một người đã sang Trung Quốc để sinh con bán cho Tính, còn 6 phụ nữ xuất cảnh bất thành.

Tiếp đó, vào ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì rồi tiếp tục cùng Ninh Thị Hải Yến (33 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) gặp 4 phụ nữ để thỏa thuận mua bán trẻ sơ sinh.

Cơ quan điều tra xác định Chung câu kết với bạn gái là Đặng Trương Đào Nguyên Anh (25 tuổi) dẫn một phụ nữ mang thai về nhà trọ chăm sóc để đưa ra nước ngoài. Sau nhiều ngày bám sát đường dây buôn trẻ sơ sinh, đêm 25/2, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc. Cơ quan chức năng xác định, Chung và 2 nghi phạm đã đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc để sinh con, bán cho Tính. Những người khác trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh đang ở nhà trọ chờ ngày vượt biên.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phan-no-cap-tinh-nhan-mua-ban-tre-so-sinh-voi-gia-hang-chuc-trieu-dong-601779.html

Theo: Petrotimes