Phạt 15 triệu đồng BN 2009 do không khai trung thực lịch trình

UBND Q.Nam Từ Liêm vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chị N.T.K.A, BN 2009, bệnh nhân Covid-19 trú tại chung cư Garden Hill 99, Trần Bình do không khai trung thực lịch trình.

Hà Nội: Đề nghị xử lý nữ bệnh nhân Covid-19 ở chung cư Garden Hill khai báo không trung thực

Dịch Covid-19 tối 9/2: Thêm 13 ca mắc mới ở cộng đồng, có cả ở Hà Nội

Ngày hôm nay 9/2, UBND Q.Nam Từ Liêm chính thức ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với chị N.T.K.A, 28 tuổi, BN 2009, bệnh nhân Covid-19 có địa chỉ thường trú tại toà B, chung cư Garden Hill 99 Trần Bình về hành vi "che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời".

Cụ thể, ông Trần Thanh Long, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà N.T.K.A. Theo quyết định, nữ bệnh nhân N.T.K.A. bị xử phạt vì đã có hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân, hoặc người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Phó chủ tịch UBND Q.Nam Từ Liêm ra quyết định xử phạt chị A. số tiền 15 triệu đồng căn cứ theo điểm a khoản 3 điều 7, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Phạt 15 triệu đồng BN 2009 do không khai trung thực lịch trình

Chung cư Garden Hill bị phong toả vì bệnh nhân 2009

Liên quan đến nữ bệnh nhân Covid-19 ở chung cư Garden Hill khai báo không trung thực, trước đó, ngày 8/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị công an quận vào cuộc quyết liệt, hoàn thiện hồ sơ xử phạt 2 trường hợp quanh co, không trung thực khi khai báo y tế, trong đó có trường hợp của BN 2009.

Liên quan đến trường hợp khai báo gian đối này, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, nữ bệnh nhân N.T.K.A có tiếp xúc với bệnh nhân 1722 (em vợ của bệnh nhân 1694, trú Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, là bộ đội công tác tại Nhà máy Z153 ở Thị trấn Đông Anh) vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà chung cư. Thế nhưng, cả bệnh nhân 1722 và bệnh nhân N.T.K.A. đều không khai báo dịch tễ.

Bệnh nhân N.T.K.A. đã khai báo quanh co, không trung thực. Bệnh nhân giấu giếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch của quận nói riêng, của thành phố nói chung.

Chính điều đó đã dẫn đến sót lọt trong việc tiến hành các biện pháp cần thiết và bệnh nhân đã ở ngoài cộng đồng thời gian rất dài, cụ thể là khoảng 10 ngày, trước khi được phát hiện dương tính.

Toàn bộ 1.200 người dân sống ở chung cư này cũng gặp phiền hà theo vì phải lấy mẫu để xét nghiệm. Với giá hiện nay khoảng 734.000 đồng/mẫu (số tiền bảo hiểm thanh toán, tuy chưa đủ chi phí), việc phải xét nghiệm nhiều người như vậy là rất tốn kém, chưa kể đến công sức nhiều nhân viên y tế phải thức đêm thức hôm.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, những hành động này phải xử lý nghiêm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phat-15-trieu-dong-bn-2009-do-khong-khai-trung-thuc-lich-trinh-599580.html

Theo: Petrotimes