Phát hiện bệnh nhân Covid-19, phong tỏa xã Lâm Thao, Bắc Ninh trong 3 tuần

Xã Lâm Thao, Bắc Ninh mới phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 nên UBND huyện đã quyết định phong tỏa toàn xã này trong vòng 3 tuần (21 ngày).

Bệnh nhân Covid-19 được xác nhận là nam giới, sinh năm 1990, quê quán ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Đây là trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh 1552 người Hải Dương do làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH POYUN tại Chí Linh, Hải Dương. Bộ Y tế công bố đây là bệnh nhân Covid-19 số 1565.

Sáng 29/1, Ông Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh cho biết, huyện đã ra chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao gồm gần 6.900 dân trong vòng 3 tuần (21 ngày) bắt đầu từ 00h ngày hôm nay 29/1. 

Phát hiện bệnh nhân Covid-19, phong tỏa xã Lâm Thao, Bắc Ninh trong 3 tuần

Chốt phong toả tại ngã ba thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao. Ảnh: VNE

Xã Lâm Thao đã tiến hành thực hiện cách ly theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã...

Ông Ngô Văn Tính, Phó chủ tịch UBND xã Lâm Thao, cho biết 4 chốt (hai chốt của xã, hai chốt tại tuyến đường liên huyện) được lập lúc 17h. "Chúng tôi huy động toàn bộ công chức xã hơn 30 người tham gia kiểm soát các chốt và đưa F1 đi cách ly", ông Tính nói và cho biết việc phong tỏa được triển khai gấp nên những ngày tới sẽ lên phương án hỗ trợ người dân.

Chính quyền yêu cầu người dân trong xã chỉ được ra khỏi nhà khi trong những trường hợp cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc ở các cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất... và các trường hợp khẩn cấp khác; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, giữ khoảng cách tố thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Đến nay, trên toàn bộ tỉnh Bắc Ninh đã xác định được 41 trường hợp tiếp xúc gần, thuộc diện F1 với bệnh nhân 1565 và 79 trường hợp F2. Xã Lâm Thao có 23 trường hợp là F1 của bệnh nhân này. Hiện công tác rà soát, cách ly đang được tỉnh Bắc Ninh khẩn trương triển khai để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là trong tình hình Tết Nguyên đán đang đến gần.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phat-hien-benh-nhan-covid-19-phong-toa-xa-lam-thao-bac-ninh-trong-3-tuan-597912.html

Theo: Petrotimes