Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại

Phó Chủ tịch Hà Nội giao UBND quận Hà Đông xác minh vụ việc bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại, xử lý kịp thời, báo cáo kết quả trước ngày 23/2.

 

Nghi án bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại ở Hà Nội: Mẹ nghiện ma túy

TP.HCM: Bé trai 3 tuổi tử vong bất thường, nghi bị bạo hành

Gia Lai: Bé trai 9 tuổi bị cha ruột bạo hành đến chảy máu đầu, mẻ răng

Liên quan đến nghi án bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại ở Hà Đông, Hà Nội, mới đây, Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản số 1317 về việc xác minh, xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông. 

Trao đổi cụ thể về vụ việc này,  Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời, báo cáo kết quả với UBND TP trước ngày 23/02/2021.

Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại 001

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật; báo cáo UBND TP.

Như thông tin đã đưa, bé gái Nguyễn Hải B. (SN 2009, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) thường xuyên bị mẹ đẻ và “người tình” bạo hành. Theo lời kể của cháu bé,  B. là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh chị em cùng mẹ khác cha, nhiều năm qua, cháu thường phải hứng chịu những trận đòn dã man do mẹ ruột đánh bằng ống nước, móc phơi quần áo bện thành sợi.

Ngày 20/2, Công an quận Hà Đông đã phối hợp với Đội nghiệp vụ và gia đình đưa bé gái 12 tuổi đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ công an).

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác minh được với các phòng, ban, đoàn thể của quận Hà Đông, bố mẹ cháu N.H.B ly hôn từ năm 2009, và theo quyết định của tòa án, cháu B. được ở với mẹ là chị H.T.T.H. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, thu thập thêm tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc.

Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và người tình bạo hành, xâm hại 002

Quá trình điều tra cũng xác định, mẹ cháu B. không có việc làm ổn định, là người nghiện ma túy. Chị H. bị Công an phường Hà Cầu bắt, khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy vào cuối năm 2020, nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do chị H. đang mang thai. Được biết, hiện chị H. đang một mình nuôi mấy chị em cháu B.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ đầu năm 2020, mẹ bé gái B. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên T. (31 tuổi). Hai người sau đó có một con trai được 1 tháng tuổi... Trong quá trình qua lại nhà cháu bé, đối tượng T. cùng người mẹ đã nhiều lần đánh đập bé B. gây nhiều vết thương trên cơ thể. Nhưng đáng lên án hơn, tên cầm thú này còn có hành vi xâm hại với B.

Khoảng cuối tháng 1/2021, bác ruột cháu B. biết chuyện nên đã đón B. và em trai về nhà ở nhờ và đưa đi trình báo Công an phường Hà Cầu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/pho-chu-tich-ha-noi-chi-dao-xac-minh-vu-be-gai-12-tuoi-bi-me-de-va-nguoi-tinh-bao-hanh-xam-hai-600838.html

Theo: Petrotimes