Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các đơn vị làm rõ nguyên nhân ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An và có giải pháp không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Liên quan đến vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An, sáng ngày 5/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới hiện trường, chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình các nạn nhân.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Đoàn công tác phối hợp với lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an cùng lãnh đạo và các cơ quan của Ban ATGT tỉnh Nghệ An khảo sát, đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ việc đồng thời có phương án chỉ đạo thực hiện giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn. Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị quản lý đường bộ địa phương tập trung khắc phục ngay các hạng mục trên cầu bị hư hỏng do tai nạn giao thông cũng như có biện pháp phân luồng đảm bảo giao thông cho người dân đi lại một cách an toàn; ngoài ra Bộ trưởng chỉ đạo các Tổng cục Đường bộ phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, đưa ra các giải pháp đảm bảo ATGT.

Như thông tin đã đưa, khoảng 19h50 ngày 4/10, anh Thế Tuấn lái xe 7 chỗ hiệu Ford Everest mang BKS 30A-935.53 chở theo anh Đình Anh và anh Quyết. Tuy nhiên, khi lưu thông trên cầu treo sông Giăng (nối 2 xã Thanh Liên và xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An) chiếc xe 7 chỗ đã va chạm với xe máy hiệu Honda AirBlade mang BKS 72 G1-135.79 do anh Nam điều khiển chở theo Anh Tuấn. 

Sau khi va chạm, chiếc xe ô tô lao về phía trước húc văng lan can cầu, rơi xuống sông, cả 5 người ngồi trên 2 phương tiện đều bị rơi xuống sông và tử vong thương tâm.

Theo thông tin từ Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, 5 người tử vong vụ ô tô rơi xuống sông ở Nghệ An gồm: Nguyễn Thế Tuấn (40 tuổi), Lê Đình Anh (37 tuổi), Lê Đình Quyết (47 tuổi, cùng trú xã Thanh Nho), Hoàng Anh Tuấn (28 tuổi) và Đào Văn Nam (cùng trú xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương).

Sáng 5/10, khu vực hiện trường vụ tai nạn vẫn đang được phong tỏa để cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Theo: Thanh Vân/Tổng hợp