Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đừng lo ca bệnh Covid-19 nhiều

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 nói rằng đừng lo số ca nhiễm nhiều, quan trọng là truy vết chính xác.

Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên

6 khu vực đang bị phong tỏa vì Covid-19 tại Hà Nội

Trong cuộc họp thường kỳ hàng tháng của Chính phủ về kinh tế - xã hội với các bộ ngành và địa phương được tổ chức vào sáng 2/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những nhận định về việc số ca bệnh Covid-19 tăng nhanh trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 thông tin, ổ dịch ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã khống chế được và ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) đã cơ bản được khống chế tốt. Cơ quan chức năng đã phong tỏa lỏng trên toàn thành phố và chỉ phong tỏa thắt chặt đối với một số điểm.

"Đừng lo ca bệnh nhiều, quan trọng nhất là lần theo đúng dấu vết. Tôi lo nhất là ngày hôm kia, thanh niên ở Phú Thọ bị xác định là dương tính khi sang Nhật Bản. Nếu ca ấy mà dương tính thì rất phức tạp, nhưng cũng may đã có kết quả âm tính rồi." - ông Đam nói

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đừng lo ca bệnh Covid-19 nhiều

Ảnh minh họa

Nói về Hà Nội, Phó Thủ tướng nhận xét, nếu không có tình huống đột xuất xảy ra, dịch bệnh tại đây cũng cơ bản được kiểm soát. Thành phố đã thực hiện các biện pháp khẩn trương, quyết liệt nhưng bài bản và đúng mực, không thể dừng hết hoạt động, giãn cách toàn bộ để chống dịch.

"Tinh thần thời gian tới là toàn hệ thống phải tiếp tục nâng cao cảnh giác với dịch bệnh. Tôi lo nhất là các tỉnh, những nơi chưa bao giờ phát hiện dịch vì chưa có kinh nghiệm, khi xảy ra dịch sẽ bị luống cuống." - Phó Thủ tướng phát biểu

Kết lại, Phó thủ tướng cho biết, khi có một ca bệnh được phát hiện, ngành y lập tức chia làm ba mũi triển khai. Mũi thứ nhất là lực lượng tế trực tiếp phát hiện, cách ly. Mũi thứ hai là lực lượng y tế, công tác chuẩn bị cơ sở phục vụ điều trị. Mũi thứ ba là công tác tập trung điều tra, dự đoán và phán đoán tình hình.

"Mỗi phần việc triển khai, tất cả lực lượng phải ra quân cấp tốc, không được chậm một phút nào. Chủng virus nCoV mới hay chủng nào thì cũng là virus. Nó nhanh hơn thì mình càng phải nhanh hơn nữa." - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 nói

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-dung-lo-ca-benh-covid-19-nhieu-598634.html

Theo: Petrotimes