Phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai: Đình chỉ công tác 3 giáo viên

Liên quan vụ việc phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai gây xôn xao, mới đây, 3 cô giáo tại trường Trum Kids Kindegarten đã bị đình chỉ công tác.

MXH dậy sóng vì phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện nhưng cô giáo chỉ ngồi nhìn

Phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai: Sức khỏe em bé hiện giờ ra sao?

Phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai: Cô giáo mới nên không phản ứng kịp thời

Thông tin mới nhất về vụ việc phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai, chiều 2/10, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, cho biết trường mầm non Trump Kids đã đình chỉ 3 cô giáo liên quan đến sự việc.

Theo đó, 3 giáo viên bị đình chỉ vì không ngăn cản phụ huynh đánh học sinh bao gồm 2 giáo viên lớp nhà Trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và một cô phụ trách trường mầm non Trump Kids. Việc đình chỉ ba cô giáo được thực hiện từ chiều 1/10 nhằm kiểm điểm, làm rõ hành vi sai phạm và ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh.

Phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện ở Lào Cai: Đình chỉ công tác 3 giáo viên

Sau khi có kết luận điều tra của công an, Phòng sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo, và nhà trường sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi xác minh sự việc.

Trước đó, ngày 1/10, Phòng Giáo dục Đào tạo TP. Lào Cai đã làm việc với trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đồng thời thăm sức khoẻ cháu bé ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc gây xôn xao dư luận.

Phía trường Trum Kids Kindegarten cho biết, 2 cô giáo trông lớp là giáo viên mới đi làm được gần 1 năm nên chưa có kinh nghiệm và không có phương án xử lý kịp thời nên đã để xảy ra vụ việc nói trên. 

Như thông tin đã đưa, khoảng 16h ngày 30/9, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng các cô đã kịp thời kéo ra và bé C.T. khóc. Sau đó, khi anh H (bố của C.T) đến đón trẻ, thấy con mình khóc nên đã hỏi các cô giáo và biết sự tình nên đã lao vào tát, mắng và giật tóc, dọa nạt, bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 2 cô giáo.

Sau đó, phụ huynh này đưa bé C.T. về. Khi ông ngoại bé B.A. đến đón, cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo sự tình lại với gia đình.

Ngay lập tức vụ việc nói trên đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và đồng loạt lên án hành vi có tính chất thô lỗ của vị phụ huynh bênh con, đánh bạn học nhập viện này. 

Theo: Nhật Thành/TH