Phú Thọ: Khởi tố 4 cán bộ quản lý thị trường

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã có quyết định khởi tố với 4 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường.

Phú Thọ: Tạm giữ Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường

Phú Thọ: Sập công trình khiến ít nhất 3 người thiệt mạng tại chỗ

Trong sáng ngày 6/1, công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với đối tượng Vũ Ngọc Khang (46 tuổi, Phó Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ) cùng ba thuộc cấp là Hà Minh Tuyền (41 tuổi, kiểm soát viên phòng nghiệp vụ - tổng hợp), Chu Ngọc Hoàng, Bùi Mạnh Công (cùng 38 tuổi, kiểm soát viên đội Quản lý thị trường số 8) để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cụ thể, kết quả điều tra cho thấy, vào tháng 5 năm 2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ lập đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên sông Lô. Thời điểm này ông Khang là quyền đội trưởng Quản lý thị trường số 8, làm trưởng đoàn. Ông Hoàng, Công, Tuyền là kiểm sát viên thị trường trong đoàn.

Phú Thọ: Khởi tố 4 cán bộ quản lý thị trường

Các bị cáo tại cơ quan công an

Tại thời điểm kể trên, đoàn công tác phát hiện ra 3 tàu tại khu vực cảng sông Lô, huyện Đoan Hùng, có hành vi bán xăng dầu trái phép, nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 30 triệu đồng và tịch thu tang vật là 3 trụ bơm xăng dầu tự động.

Đến ngày 7/6, Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ ký quyết định xử lý tang vật vi phạm bằng hình thức tiêu hủy. Nhưng thực tế đoàn kiểm tra đã không thu giữ, tiêu hủy 2/3 trụ bơm như trong hồ sơ xử lý vi phạm. Việc đội Quản lý thị trường số 8 không tịch thu cả tàu lẫn dầu mà chỉ tịch thu trụ bơm là trái với quy định của Nghị định 81/2013/NĐ-CP, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 400 triệu đồng.

Cơ quan công can tỉnh Phú Thọ cho biết, xác định tang vật của 3 vụ vi phạm là cả tàu dầu, các thiết bị bơm dầu và dầu chứa bên trong khoang hàng. Do quen biết nên chủ tàu vi phạm đã đưa cho ông Khang 40 triệu đồng để đoàn kiểm tra không thu giữ trụ bơm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phu-tho-khoi-to-4-can-bo-quan-ly-thi-truong-594102.html

Theo: Petrotimes