Phú Yên: Tóm gọn 2 kẻ giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

Hai gã đàn ông giả danh nhân viên giao hàng tới nhiều tỉnh thành để lừa đảo, chúng nhờ người dân giao hàng giúp và yêu cầu họ đặt lại tài sản có giả trị rồi chiếm đoạt.

>>> Thanh niên 2k giả danh công an lừa đảo, 'chôm' pháo từ nhân viên giao hàng

>>> 3 thanh niên làm giả chương trình 'Ẩm thực Việt Nam' để hack Facebook nhiều người lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến vụ 2  kẻ giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh, ngày 14/1, Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Lịch Sinh (SN 1988) và Võ Văn Cẩm (SN 1987) cùng trú huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phú Yên: Tóm gọn 2 kẻ giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh

Võ Văn Cẩm (trái) và Nguyễn Lịch Sinh cùng phương tiện mà chúng dùng để lừa đảo

Trao đổi về vụ việc, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết, vào ngày 12/1, Công an TP Tuy Hòa tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc xuất hiện nhóm đối tượng đóng giả làm nhân viên giao hàng rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 23h cùng ngày, Công an TP Tuy Hòa đã tóm gọn Nguyễn Lịch Sinh và Võ Văn Cẩm khi hai đối tượng đang di chuyển qua địa phận TP Cam Ranh (Khánh Hòa).

Qua điều tra, công an cho biết, đối tượng Sinh và Cẩm đã giả làm nhân viên giao hàng bị hỏng xe rồi lừa người dân để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, hai tên này sử dụng xe ô tô bán tải biển số 51C-321.42 đỗ xe ở các khu vực đông dân cư, gần trường học… Sau đó chúng đóng giả làm nhân viên giao hàng, đang bị hư xe rồi ngỏ lời nhờ dân đi qua giao hàng, nhận tiền bán hàng giúp và đem đến nơi đỗ xe. Sau khi hoàn thành, mỗi người giúp chúng sẽ đều được trả tiền công hậu hĩnh.

Bên cạnh đó, để tạo lòng tin đối với người bị hại, chúng đưa cho bị hại 1 chìa khóa ô tô, nói là chìa khóa của xe tải chở hàng bị hỏng để người bị hại mang theo. Hơn nữa, chúng cũng yêu cầu người bị hại đưa tiền hoặc tài sản có giá trị cho chúng để làm tin, khi giao nhận hàng và tiền xong thì sẽ được trả lại.

Sau khi các nạn nhân "sập bẫy", hai kẻ này nhanh chóng lên xe tẩu thoát, chiếm đoạt tiền, tài sản mà bị hại đã để lại.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng trên khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự tại tỉnh Bình Định, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An (Phú Yên), huyện Vạn Ninh, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Hiện, Công an TP Tuy Hoà đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng giả danh nhân viên giao hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh theo đúng quy định. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phu-yen-tom-gon-2-ke-gia-danh-nhan-vien-giao-hang-lua-dao-chiem-doat-tai-san-lien-tinh-595504.html

Theo: Petrotimes