Phú Yên: Truy tìm người Trung Quốc bỏ trốn khi bị kiểm tra

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đang truy tìm một người Trung Quốc nghi bỏ trốn lên núi khi xe chở nhiều người nước này bị kiểm tra.

Bị khách siết cổ nhằm cướp tài sản, tài xế taxi nhanh trí giả chết để thoát thân

An Giang: Tìm thấy lái xe chở BN 1440, cách ly 8 cán bộ, giáo viên

Trong tối 28/12, ông Võ Cao Phi - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đang tiến hành tìm kiếm một người Trung Quốc bỏ trốn lên núi thuộc khu vực thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa.

"Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an tỉnh, các lực lượng chức năng tổ chức truy tìm người Trung Quốc nghi bỏ trốn này. Cơ quan chức năng cũng đã thông báo đến người dân TP Tuy Hòa và các địa phương dọc quốc lộ 1 nếu phát hiện người lạ mặt thì báo ngay cho công an để đưa người này về cách ly tập trung, giám sát sức khỏe nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có." - ông Phi thông tin

Trước đó, vào hồi 10h45 sáng cùng ngày, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra xe khách 51B-084.56 trên quốc lộ 1 đoạn qua Phú Vang, Bình Kiến.

Phú Yên: Truy tìm người Trung Quốc bỏ trốn khi bị kiểm tra

Xe khách chở 9 người Trung Quốc

Khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, trên xe có tám người Việt Nam và tám người Trung Quốc. Những người này đã xuống xe, ngồi uống nước ven đường. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy những người Trung Quốc có mang theo giấy tờ nhưng chưa đủ chứng minh nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Trong khi lực lượng chức năng đang kiểm tra, người dân phát hiện có một người nghi là người Trung Quốc bỏ trốn lên núi thuộc khu vực thôn Phú Vang, xã Bình Kiến.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ cùng lực lương chức năng địa phương truy tìm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả. Hiện Công an tỉnh Phú Yên đang xác minh, điều tra đối với thân nhân những người Trung Quốc trên.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phu-yen-truy-tim-nguoi-trung-quoc-bo-tron-khi-bi-kiem-tra-592756.html

Theo: Petrotimes