Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ

Miền Trung là khu vực ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, để đối phó với tình trạng nước ngập trường lớp, nhiều giáo viên mầm non ở Quảng Bình đã phải chèo đò vào trường để chống lũ.

Mưa lớn kéo dài, lũ miền Trung vượt mốc lịch sử năm 1983

Mưa lũ ở miền Trung: 11 người chết và mất tích, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

Nội dung Công điện khẩn của Thủ tướng về đối phó mưa lũ ở miền Trung

Tình trạng mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất ở Quảng Bình đã khiến nhiều nhà dân ngập trong biển nước. Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN kiêm PTDS tỉnh Quảng Bình cho biết, toàn tỉnh Quảng Bình có 12.616 ngôi nhà bị ngập lụt. Tại rốn lũ Tân Hoá (Minh Hoá – Quảng Bình) có 550 ngôi nhà bị ngập sâu từ 1-2,5m, các trường học, trụ sở làm việc ngập sâu trên 1m.

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ 1

Nhiều nhà dân nước ngập lên tới nóc 

Nhiều hộ dân sống ven sông của huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ chịu cảnh ngập lụt do nước sông dâng cao. Các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh đều trong tình trạng ngập nước. Người dân nơi đây phải dùng thuyền để phục vụ cho việc sinh hoạt. 

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ 2

Người dân phải di chuyển bằng thuyền

Ghi nhận tại trường mầm non xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình), các giáo viên ở đây đã phải chèo đò vào trường để chống lũ, di chuyển đồ dùng của các em học sinh đến vùng an toàn.

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ 3

Các giáo viên mầm non ở Quảng Bình phải chèo đò vào trường chống lũ 

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ 4

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ 5

Để chủ động đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài, gây hậu quả nặng nề hơn, tỉnh Quảng Bình yêu cầu các địa phương luôn nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với phương châm "4 tại chỗ". 

Đồng thời, người dân, các cấp chính quyền cần chủ động nguồn lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết trong trường hợp các vùng bị chia cắt.
 

Theo: T.B/ Tổng hợp