Quảng Bình: 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' liên tục truyền đạo trái phép

Cơ quan chức năng xác định hoạt động của tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép đã gây ảnh hưởng tới đời sống tín ngưỡng, gây mâu thuẫn trong xã hội.

>>> Sơn La: Không bắt buộc phải dán tem truy xuất nguồn gốc đào Tết

>>> Bình Dương: Cựu Phó trưởng công an xã treo cổ tại trụ sở

>>> Hà Giang: 3 đối tượng chém chết bạn nhậu vì... uống ít rượu

Ngày 23/1, thông tin "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" truyền đạo trái phép nhiều lần trên địa bàn TP Đồng Hới (Quảng Bình) khiến dư luận xôn xao. Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết chỉ trong 3 tháng qua, đơn vị này đã liên tục phát hiện và xử lý các hoạt động tuyên truyền lôi kéo người tham gia "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" truyền đạo trái phép trên địa bàn. Cụ thể:

Từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021, Công an TP Đồng Hới phối hợp chính quyền địa phương phát hiện, xử lý 5 vụ với 12 đối tượng tổ chức các hoạt động tuyên truyền lôi kéo người tham gia "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" truyền đạo trái phép trên địa bàn TP Đồng Hới và thu giữ nhiều tài liệu liên quan. 

Quảng Bình: 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' liên tục truyền đạo trái phép 001

Trong đó, điển hình là vụ việc xảy ra tại địa bàn các phường Nam Lý, Đồng Hải, Phú Hải và khu vực Kí túc xá Đại Phong, phường Bắc Lý. Trao đổi về vụ việc này, đại diện Công an TP Đồng Hới đã lập biên bản các đối tượng và yêu cầu cam kết không lôi kéo, tuyên truyền người dân tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ".

Đại diện Công an TP Đồng Hới cho biết, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng trong "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" hoạt động " lén lút, thay đổi chỗ ở thường xuyên với những thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn,như núp bóng nhân viên tiếp thị bán hàng (kem đánh răng, tranh đính đá 5D, giấy vệ sinh…), tư vấn kinh doanh online, hứa hẹn tìm kiếm việc làm … để tiếp cận người dân nhằm tuyên truyền, lôi kéo tham gia "hội thánh".

Quảng Bình: 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' liên tục truyền đạo trái phép 002

"Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền đạo trái phép

Tiếp đó, các đối tượng này thường sử dụng mạng xã hội như Zalo, phần mềm Telegram nhằm liên lạc, tác động, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội.

Theo đó, "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ" mặc dù không nằm trong hệ thống các tôn giáo được Nhà nước công nhận, nhưng tổ chức này vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, lôi kéo tín đồ, trục lợi cá nhân theo kiểu kinh doanh đa cấp…

Cơ quan chức năng xác định, tổ chức này hoạt động cùng với việc truyền đạo trái phép đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận Nhân dân, gây mâu thuẫn giữa người tin theo và người không tin theo.

Trao đổi về vụ việc này, Công an TP Đồng Hới cho biết "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" đang tích cực tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam như đập bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, mang tiền đi phụng sự tổ chức, gây chia rẽ trong gia đình, dòng họ, gây mất an ninh trận tự.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-binh-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-lien-tuc-truyen-dao-trai-phep-596972.html

Theo: Petrotimes