Quảng Bình: Nữ sinh lớp 9 tử vong do sưởi ấm bằng than

Thời tiết giá lạnh, hai em học sinh đốt than củi sưởi ấm trong phòng ngủ dẫn đến ngộ độc khí nặng. Nữ sinh lớp 9 tử vong, nữ sinh lớp 7 đang trong trạng thái nguy kịch.

>>> Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Nạn nhân đầu tiên đã tử vong

>>> Tình trạng sức khỏe các bé ở chùa Kỳ Quang 2 nhập viện do ngộ độc giờ ra sao?

Ngày 11/1, ông Đậu Đình Hùng, Chủ tịch UBND xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khí nghiêm trọng do sưởi ấm bằng than khiến một người chết, một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Quảng Bình: Nữ sinh lớp 9 tử vong do sưởi ấm bằng than

Em Trần Hồng Ph. được đưa về nhà để lo liệu hậu sự

Theo đó, do thời tiết giá lạnh nên hai em học sinh đã đốt than cửi trong phòng với mục đích để sưởi ấm nhưng đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể, vào tối 10/1, do thời tiết lạnh nên hai em học sinh Trường THCS Lê Hóa là em Trần Hồng Ph. (SN 2006), học sinh lớp 9 và em Đinh Thị Thanh H. (SN 2008), học sinh lớp 7A, trường THCS Lê Hóa (là em họ của Trần Hồng Ph.) nên hai em đã dùng than củi để sưởi ấm trong phòng ngủ và bị ngộ độc khí nặng.

Sau khi gia đình phát hiện sự việc, hai em đã nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, do ngộ độc khí quá nặng, em Trần Hồng Ph. đã không qua khỏi. Riêng em H. được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Hiện, em H. đang trong tình trạng nguy kịch với tiên lượng xấu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-binh-nu-sinh-lop-9-tu-vong-do-suoi-am-bang-than-594972.html

Theo: Petrotimes