Quảng Bình: Xe khách bị lũ cuốn, 20 người thoát chết

Xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Nam Định chở theo 20 hành khách đã bị nước lũ cuốn trôi khi qua Quảng Bình, may mắn là toàn bộ nạn nhân đã được giải cứu thành công.

Lũ chồng lũ, hàng chục ngàn nhà dân Quảng Bình bị nước ngập tới nóc

Quảng Bình chìm trong biển nước, giáo viên chèo đò vào trường chống lũ

Vào khoảng 0h20 ngày 19/10, một xe chở khách đang trên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây, đoạn qua ngầm tràn Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì không may gặp phải sự cố.

Cụ thể, trên đường lưu thông, tài xế thấy cơ quan chức năng đặt biển cảnh báo về ngập lụt đoạn Tróoc (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) nên lái xe rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh nhánh phía tây để tiếp tục hành trình. Khi đi qua ngầm tràn Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, xe khách bị nước lũ cuốn, đẩy ra xa, trên xe lúc này có 20 người.

Quảng Bình: Xe khách bị lũ cuốn, 20 người thoát chết

Một hành khách nhỏ tuổi được giải cứu thành công

"Lực lượng chức năng tiếp cận và giải cứu 20 người trên xe vào bờ an toàn, đưa họ vào trạm xá thị trấn Nông trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe. Chiếc xe khách vẫn phải được neo giữ và chưa thể đưa vào do lũ chảy xiết." -  ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết

Theo lời của của Đại tá Đặng Văn Hoành - Trưởng công an huyện Bố Trạch, cũng là người trực tiếp tham gia chỉ đạo ứng cứu, khu vực xe khách bị lũ cuốn nước chảy rất mạnh.

"Việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân được ưu tiên hàng đầu. Sau khi giằng giữ được xe, chúng tôi đã lần lượt đưa được các hành khách vào bờ, 5 giờ sáng mới xong công tác cứu hộ." - Đại tá Hoành chia sẻ

Hiện các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và chuyển về Trạm xá Thị trấn Nông Trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe.

Do khu vực xảy ra sự cố, nước lũ chảy xiết và mạnh, nên chiếc xe khách hiện tại đang được dùng dây neo giữ, chưa thể đưa vào được.

Theo: Việt Dũng/ TH