Quảng Nam: Bắt giam Trưởng khoa cùng 2 điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Trung ương

Trưởng Khoa tim mạch cùng 2 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam bị bắt giữ sau khi trục lợi hơn 1 tỷ đồng.

>>> Hà Nội: Bắt giam 9X cầm đầu đường dây đẻ thuê

>>> Thái Bình: Bắt giám đốc công ty Phúc Cường liên quan tới hành vi bảo kê

>>> Bắt giam thêm 1 công an ở TPHCM nhận tiền của tội phạm ma túy

Thông tin Trưởng Khoa tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cùng 2 điều dưỡng lập khống việc thực hiện đặt stent động mạch vành cho bệnh nhân trục lợi hơn 1 tỷ đồng khiến dư luận không khỏi xôn xao và bức xúc. 

Liên quan đến thông tin này, chiều ngày 8/1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng các ông Nguyễn Tấn Bá (SN 1972, Trưởng khoa Nội Tim mạch Bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam), Nguyễn Văn Sơn (SN 1991) và Lương Thanh Trung (SN 1986, điều dưỡng bệnh viện) về hành vi “Gian lận bảo hiểm y tế”.

Quảng Nam: Bắt giam Trưởng khoa cùng 2 điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Trung ương

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2019 đến quý I/2020, Bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam đã chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định hơn một tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, bác sĩ Nguyễn Tấn Bá và 2 điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn và Lương Thanh Trung là người có sai phạm trực tiếp. Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Được biết, trước đó Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam thực hiện thanh tra về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại bệnh viện này trong 2 năm 2019 và quý I/2020.

Kết quả, đoàn thanh tra phát hiện những sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí BHYT cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng quy định.

Tiếp đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam kiểm tra đối chiếu các chứng từ, HSBA, hệ thống Pacs lưu hình ảnh đối với việc khám, chẩn đoán điều trị bệnh mạch vành cho thấy việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định.

Nhận định vụ việc có nhiều sai phạm nghiêm trọng, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc của Trưởng Khoa tim mạch cùng 2 điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sang công an điều tra.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-nam-bat-giam-truong-khoa-cung-2-dieu-duong-benh-vien-da-khoa-trung-uong-594589.html

Theo: Petrotimes