Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

Một bồn hóa chất in chữ Trung Quốc có kích thước lớn trôi dạt vào vùng biển Quảng Nam đang được cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

>>> Hội An: Phun hóa chất tẩy uế toàn bộ khu phố cổ

>>> Kết luận mới nhất về vụ cháy tại khu kho hàng hóa chất xăng dầu Đức Giang

>>> Cháy khu kho hàng hóa chất xăng dầu Đức Giang: Hóa chất bị cháy là gì?

Thông tin bồn hóa chất in chữ Trung Quốc có kích thước lớn trôi dạt vào vùng biển Quảng Nam đã khiến dư luận tại đây không khỏi hoang mang bởi không biết nguồn gốc và chất bên trong bồn có gây nguy hiểm gì hay không.

Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển 1

Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển 2

Theo đó, sáng ngày 9/11, Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến bồn hóa chất in chữ Trung Quốc có kích thước lớn trôi dạt vào vùng biển Quảng Nam, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng khác xử lý bồn hóa chất trôi dạt vào bờ biển. 

Đại tá Mẫn thông tin, vào sáng ngày 7/11, người dân phát hiện bồn hóa chất ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nên báo cơ quan chức năng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu. Qua kiểm tra ban đầu, bồn này còn nguyên niêm phong kẹp chì.

Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển 3

Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho biết thêm, bồn hóa chất còn niêm phong, dòng chữ trên thân bồn được xác định là tiếng Trung Quốc, qua dịch chữ xác định là khí gas. Khả năng trong bồn còn khí gas vì kim áp suất của đồng hồ đang nằm ở số 100. 

Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển 4

Sau khi đo đạc, lực lượng chức năng xác định bồn có chiều dài 6,05m và rộng 2,4m tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam vẫn chưa xác định được bồn trôi dạt từ đâu. Để xử lý bồn hóa chất in chữ Trung Quốc có kích thước lớn trôi dạt vào vùng biển Quảng Nam, Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho biết sẽ phối hợp với Công an và đơn vị nghiệp vụ liên quan để đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng tới người dân cũng như khí hậu, thiên nhiên tại địa phương.