Quảng Nam lại sạt lở núi, 1 người tử vong, 1 ngôi nhà sụp hoàn toàn

Mưa lớn kéo dài tại tỉnh Quảng Nam gây sạt lở núi khiến 1 ngôi nhà sụp đổ hoàn toàn và 1 ngưởi tử vong.

Quảng Nam: Bồn hóa chất in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Công bố danh tính các nạn nhân ở Trà Leng

Vào trưa ngày 10/11, đại diện UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ sạt lở khiến 1 ngôi nhà sụp hoàn toàn và 1 người tử vong.

Cụ thể, vào hồi 9h30 ngày hôm nay, tại thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh xảy ra một vụ sạt lở núi đã vùi lấp ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nga. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã ngay lập tức thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Sau vài tiếng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà Nga bị vùi trong đống đổ nát.

Ngoài ra, vụ sạt lở cũng khiến đoạn đường ĐH 4 tiến vào nhà nạn nhân bị gián đoạn, hiện vẫn đang được tiến hành khắc phục. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, tìm kiếm vì nhà bà Nga nằm sát trục đường nối xã Tam Dân- Tam Lãnh nên sợ có người qua lại bị ảnh hưởng.

Quảng Nam lại sạt lở núi, 1 người tử vong, 1 ngôi nhà sụp hoàn toàn

Vụ sạt lở núi khiến bà Nga tử vong tại chỗ

Ở một diễn biến khác, cũng trong ngày 10/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), cho biết vừa có công văn gửi các địa phương về việc vận hành, điều tiết mực nước Hồ Phú Ninh. Theo đó, mực nước hồ lúc 8 giờ cùng ngày 10.11 là 30,71 m. Từ 15 giờ cùng ngày sẽ thực hiện điều tiết qua tràn số 2 với lưu lượng xả tràn từ 300 m3/s đến 1.000 m3/s.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Tam Kỳ yêu cầu các xã, phường thông báo cho người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Cũng liên quan đến sự việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết do mưa lớn, hiện nay ở xã Tam Lãnh (Phú Ninh) xảy ra tình trạng sạt lở núi, đặc biệt khu vực này núi thấp cũng sạt lở. Tỉnh đã đề nghị lãnh đạo 9 huyện miền núi khẩn trương sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở núi, lũ quét theo kế hoạch.

Theo: Garde manger/ TH