Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở ở Bắc Trà My, 7 người bị vùi lấp

Một vụ sạt lở đất ở Bắc Trà My, Quảng Nam lại mới xảy ra vào chiều ngày 11/11 khiến 7 người đi đường bị vùi lấp nhưng may mắn 6 người đã an toàn, 1 người mất tích.

>>> Quảng Nam lại sạt lở núi, 1 người tử vong, 1 ngôi nhà sụp hoàn toàn

>>> Sạt lở đất ở Quảng Nam: Công bố danh tính các nạn nhân ở Trà Leng

>>> Sạt lở ở Quảng Nam: Dùng ròng rọc cứu 50 công nhân ở thủy điện Đăk Mi 2 ra ngoài

Sau khi xảy ra hàng loạt các vụ sạt lở đất ở Quảng Nam gây thiệt hại lớn về người và tài sản và khi hậu quả của những vụ việc trên còn chưa kịp khắc phục xong, nỗi đau vẫn còn có thì chiều ngày 11/11 UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Tân. 

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở ở Bắc Trà My, 7 người bị vùi lấp 1

UBND huyện Bắc Trà My thông tin, sự việc xảy ra 14 giờ 30 phút, ngày 11/11 tại Km 66 + tuyến đường Quốc lộ 40B (đoạn qua thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) - cách chân đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 100m. 

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở ở Bắc Trà My, 7 người bị vùi lấp 2

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự huyện phối hợp với lực lượng tại địa phương hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn các nhân.

Đồng thời, điều động xe cứu thương, xe cơ giới đến tại hiện trường để sơ cứu người bị thương và tìm kiếm người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, do đoạn đường núi sạt lở nhẹ nên một số người dân lưu thông từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My bằng phương tiện xe máy. Tuy nhiên trong lúc di chuyển thì núi bất ngờ sạt lở.

Bước đầu xác định có 7 người đi đường bị vùi lấp, trong đó có 6 người may mắn thoát chết, trong đó có 2 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện là ông ông Đoàn Ngọc H. ( trú tại trị trấn Bắc Trà My) và ông Huỳnh Văn Th. (quê TP.Tam Kỳ). Nạn nhân nghi mất tích là ông Huỳnh Văn H.(52 tuổi, trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình). Các lực lượng cùng phương tiện cơ giới vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở ở Bắc Trà My, 7 người bị vùi lấp 3

Liên quan tới công tác phòng chống thiên tai tại Quảng Nam, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bắc Trà My, sự cố sạt lở khiến đất đá, nước bùn và cây cối bị sạt xuống từ đỉnh núi với khối lượng khổng lồ, tràn lấp tuyến quốc lộ 40B qua khu vực này kéo dài đến cả trăm mét.

Bên cạnh đó, ngày 11/11, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn số 287 yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện về việc chủ động rà soát, kiểm tra thực hiện sơ tán dân, thực hiện công văn số 6600 (ngày 10/11/2020) của UBND tỉnh Quảng Nam.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp huyện, cấp xã tổ chức kiểm tra và có biện pháp ứng phó đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. 

Ngoài công văn số 287, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam còn ban hành kèm phụ lục về vị trí các điểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó:

Tại huyện Bắc Trà My có 30 điểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. Cụ thể các điểm sau:

Tuyến đường phía Tây thị trấn Bắc Trà My

Các thôn Cao Sơn, Mậu Long, Tân Hiệp, thôn 5 khu dân cư gần đồi Nam Công (xã Trà Sơn)

Thôn 1, điểm dân cư thôn 3 (xã Trà Giang - nằm trên tuyến ĐH10.BTM)

Điểm dân cư thôn 3B (xã Trà Giác - nằm trên tuyến ĐH10.BTM)

Thôn 4, thôn 1 (xã Trà Giác - gần đường ĐTS)

Thôn 4 ( xã Trà Giác - nằm trên QL 40B)

Khu vực gần Núi Dương, suối Rễ

Khu vực gần Suối Giác, thôn 4 ( xã Trà Ka)

Khu vực thôn 5A - Trà Kót - nằm trên tuyến ĐH2.BTM

Cụm dân cư gần suối Bà Hai

Khu vực thôn Thanh Trước

Khu vực thôn Hòa An (xã Trà Đông - nằm trên tuyến ĐH2.BTM)

Khu vực thôn Đông Phú, thôn Ba Hương

Khu vực từ thôn Dương Bình đến trung tâm xã Trà Đông - tuyến ĐH1.BTM

Cụm dân cư gần núi Vườn Thơm (xã Trà Đông )

Cụm dân cư thôn 4 (xã Trà Đốc); Cụm dân cư thôn 9, thôn 7( xã Bui - tuyến ĐH8.BTM)

Cụm dân cư gần trạm y tế  (xã Trà Đốc)

Cụm dân cư, UBND, trạm y tế ( xã Trà Tân Cao)

 Điểm trường học (xã Trà Giác),…

Theo: Petrotimes