Quảng Nam: Truy tìm kẻ làm công văn giả cho học sinh nghỉ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông truy tìm người làm và đăng công văn giả mạo việc cho học sinh nghỉ.

Nghệ An: Thầy giáo dạy Hóa tát học sinh lớp 9 vì không học thuộc bài

Đắk Lắk: Giả văn bản Sở GD&ĐT cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

Liên quan đến việc xuất hiện công văn giả cho học sinh nghỉ học ở Quảng Nam, ngày 21/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu công an tỉnh phối hợp cùng Sở Thông tin Truyền thông làm rõ việc công văn cho học sinh nghỉ học bị tẩy xóa, giả mạo.

Quảng Nam: Truy tìm kẻ làm công văn giả cho học sinh nghỉ

Theo đó, sáng ngày 21/2, nhiều tài khoản lan truyền công văn do ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ký về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 21/2 đến 21/3.

Nội dung công văn này thể hiện UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu đến hết ngày 21/3 để phòng dịch Covid-19.

Trong khi đó, về lịch học của các cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh khẳng định văn bản trên là giả mạo, thực tế học sinh được nghỉ học hết hôm nay và bắt đầu đến trường từ 22/2.

Về phía ông Tân, trước đó, ông ký văn bản cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học từ 17/2 đến hết 21/2. Từ ngày 22/2, trẻ em mầm non, học sinh các cấp học, sinh viên, học viên… đi học lại bình thường. Văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/3 là giả mạo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: "Tôi đã giao cho Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp để điều tra, xử lý việc làm giả văn bản, phát tán trên mạng xã hội"/

Trước đó, trong các ngày 19-21/2, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn các trường học trên địa bàn để chuẩn bị đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-nam-truy-tim-ke-lam-cong-van-gia-cho-hoc-sinh-nghi-600893.html

Theo: Petrotimes