Quảng Ngãi: Giám đốc sở xây dựng đang bị kỉ luật được điều động sang làm... giám đốc sở GTVT

Sau khi bị cảnh cáo, kỉ luật, giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi lại được điều động làm giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi kể từ ngày 15/12.

Chủ tọa phiên tòa lí giải việc bắt tay cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung sau phiên xử

Ông Đinh La Thăng hầu tòa vì sai phạm ở cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Trong tối 13/12, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi, đã được điều động làm Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi kể từ ngày 15/12.

Điều đáng nói ở đây là, vào tháng 8/2020, ông Phong bị Tỉnh ủy Quảng Ngãi kỷ luật với hình thức cảnh cáo do có nhiều vi phạm, khuyết điểm liên quan đến các dự án triển khai trên địa bàn. Các dự án có vi phạm bao gồm: Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng; dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân; dự án Khu đô thị mới nam Lê Lợi; dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận, H.Tư Nghĩa.

Quảng Ngãi: Giám đốc sở xây dựng đang bị kỉ luật được điều động sang làm... giám đốc sở GTVT

Ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi

Tất cả các dự án trên đều được triển khai mà không thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định hoặc vi phạm các luật Đất đai, Đầu tư, Xây dựng… Do đó, việc bổ nhiệm một giám đốc sở sai phạm sang một sở khác làm người dân không khỏi băn khoăn, thắc mắc.

Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, việc bổ nhiệm ông Phong là do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đúng với quy định hiện nay, không bổ nhiệm chức vụ cao hơn trong thời gian bị kỷ luật.

"Sau khi xem xét, việc bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, theo quy định luật cán bộ công chức sửa đổi, cảnh cáo trở xuống trong thời gian chấp hành không được bổ nhiệm các chức vụ cao hơn. Việc điều động anh Phong từ Giám đốc Sở này qua Giám đốc Sở khác là chuyện bình thường, đúng quy định.

Người vi phạm bị kỷ luật bằng hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo vẫn được luân chuyển ngang, không được bổ nhiệm chức cao hơn." - đại diện UBND Quảng Ngãi cho hay

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ngai-giam-doc-so-xay-dung-dang-bi-ki-luat-duoc-dieu-dong-sang-lam-giam-doc-so-gtvt-590210.html

Theo: Petrotimes