Quảng Ninh: Cách ly 1 khoa BV tỉnh vì liên quan tới một ca nhiễm COVID-19

Chính quyền Quảng Ninh đã phong tỏa toàn bộ khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện đa khoa tỉnh sau khi một bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19.

Cách ly 2 nhân viên khách sạn ở Hà Nội tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19

Việt Nam tiếp tục thử nghiệm vaccine Covid-19 trên khỉ, một bước đột phá mới?

Trong sáng ngày 6/11, Trung tâm kiếm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh xác nhận, một bệnh nhân nam nhập cảnh từ Nga vào Việt Nam có kết quả dương tính với COVID-19.

Cụ thể, ông Ninh Văn Chủ - Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết, người này nhập cảnh từ Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062 ngày 31/10. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến cách ly tại khách sạn Bạch Đằng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) và được lấy mẫu xét nghiệm lần một, kết quả là âm tính.

Quảng Ninh: Cách ly BV Đa khoa tỉnh vì liên quan tới một ca nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa

Tới chiều cùng ngày, người này có dấu hiệu sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được Trung tâm cấp cứu 115 đưa từ khu cách ly về Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị và theo dõi nhiễm SARS-CoV-2. Tới ngày 3/11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả chụp phim X-quang và cắt lớp cho thấy viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa hai phổi, khó thở tăng, sốt liên tục.

Do diễn biến sức khỏe của bệnh nhân không tiến triển, người này được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để theo dõi, điều trị. Tới ngày 5/11, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 3 của bệnh nhân là dương tính. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển cho CDC Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định lại.

Ngay khi xác nhận có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly và điều trị. Ngoài ra, CDC Quảng Ninh đã phong tỏa, cách ly và phun khử trùng toàn bộ khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng thời truy vết được 144 trường hợp F1, F2.

Theo: Garde manger/ TH