Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2, trừ các tuyến đi qua vùng đang phong tỏa và đi đến Hải Dương.

BV Bạch Mai hỗ trợ khẩn cấp cho Điện Biên, lập BV dã chiến tới 250 giường bệnh

Khẩn: Tìm người đi xe khách, đến các địa điểm tại Xín Mần, Hà Giang từ ngày 30/1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trước đó, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng khai thác một số tuyến xe khách để phòng sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, trước những diễn biến tích cực của công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 6/2, ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết sở vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cụ thể, từ từ 12h ngày 6/2, các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại, trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương.

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2, trừ các tuyến đi qua vùng đang phong tỏa và đi đến Hải Dương. 

Tuy nhiên, để đảm bảo phòng dịch Covid-19, Sở SGVT Quảng Ninh yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm. Các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.

Bên cạnh đó, đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở GTVT Quảng Ninh.

Ngoài ra, cũng liên quan tới công tác phòng dịch trên các phương tiện giao thông vận tải, Sở GTVT yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10/2 mới được bố trí làm việc. Trước khi đón khách phải tiến hành lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.

Đồng thời, đối với các nhà xe hoạt động trở lại phải phổ biến cho hành khách thông tin về yêu cầu phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp và bố trí hành khách ngồi giãn cách giữa các hàng ghế. Mặt khác, phải bố trí khay chứa dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn giày, dép trước khi cho hành khách lên xe. Nhân viên phục vụ trên xe và khu bến bãi phát phiếu khai báo y tế cho hành khách khai báo.

Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh giao cho các đơn vị trực thuộc xử lý nghiêm những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách. Phối hợp với các chốt phòng dịch để kiểm tra, kiểm soát.

Đặc biệt, để đảm bảo phòng dịch khi cho phép xe khách hoạt động trở lại, Sở GTVT Quảng Ninh công bố đường dây nóng tiếp nhận mọi phản ánh của người dân về việc không thực nghiêm công tác phòng chống dịch qua số điện thoại 0889009889.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-cho-phep-xe-khach-hoat-dong-tro-lai-599211.html

Theo: Petrotimes