Quảng Ninh: Dừng vận tải, đóng cửa hàng quán, đo thân nhiệt khi ra vào chợ

Sau khi xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và kích hoạt các biện pháp ngăn ngừa ở mức cao nhất.

Hà Nội: Cách ly toàn bộ một thôn có bác sĩ trở về từ Vân Đồn - Quảng Ninh là F1 của bệnh nhân 1553

BN Covid-19 sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh: Dự nhiều cuộc liên hoan, tiếp xúc nhiều người

Liên quan trường hợp BN 1553 dương tính Covid-19 trong cộng đồng tại địa bàn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh và nội tỉnh kể từ ngày 28/1.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, khẩn trương đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện.

Quảng Ninh: Dừng vận tải, đóng cửa hàng quán, đo thân nhiệt khi ra vào chợ 001

Các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến. Đối với các phương tiện đang trong hành trình hoặc đã xếp khách thì phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Đề nghị thanh tra Sở GTVT tỉnh có trách nhiệm tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia tăng cường các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương khi có yêu cầu.

Quảng Ninh: Dừng vận tải, đóng cửa hàng quán, đo thân nhiệt khi ra vào chợ 002

Cũng ngay trong đêm 27/1, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hạ Long, Quảng Ninh đã họp khẩn và kích hoạt các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất.

Theo đó, sau khi nhận được công văn hoả tốc trong đêm 27/1, quán ăn, nhà hàng, quán cà phê tại TP Hạ Long đã đóng cửa, chuyển sang bán mang về.  Đồng thời tại các chợ, lực lượng chức năng đã lập các chốt đo nhiệt độ và đội phản ứng nhanh yêu cầu mọi người đeo khẩu trang. 

Quảng Ninh: Dừng vận tải, đóng cửa hàng quán, đo thân nhiệt khi ra vào chợ 003

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Tường Văn cho biết, đã tập trung tối đa nhân lực để truy vết đến F4; yêu cầu học sinh, sinh viên từ mầm non đến đại học toàn tỉnh được nghỉ từ hôm nay đến hết tuần. Các quận, huyện dừng các cuộc họp không cần thiết.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-dung-van-tai-dong-cua-hang-quan-do-than-nhiet-khi-ra-vao-cho-597713.html

Theo: Petrotimes