Quảng Ninh: Hát karaoke "tay vịn" chui giữa mùa dịch, 14 người bị đưa đi cách ly

Phát hiện 12 người đang hát karaoke "tay vịn" chui ở quán KTV Vườn Đào giữa dịch Covid-19, TP. Hạ Long đã lập biên bản xử phạt và đưa 14 người đi cách ly có trả phí.

Phong tỏa thêm Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng liên quan bệnh nhân 1833

Bắc Giang: Cách ly 600 người liên quan ca dương tính Covid-19

Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, Quảng Ninh đã tiến hành nhiều biện pháp giãn cách, tuy nhiên mới đây thông tin 6 nam, nữ hát karaoke "tay vịn" chui tại quán KTV Vườn Đào giữa lúc dịch Covid-19 khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long) đã phát hiện, tạm giữ và xử phạt những người đang hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào (nằm trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào) và nhân viên, quản lý quán về hành vi không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke KTV Vườn Đào, tổ 7, khu 4, phường Bãy Cháy, có 14 người, trong đó có 6 nam, 6 nữ ngồi hát; 1 nhân viên và 1 quản lý quán hát.

Quảng Ninh: Hát karaoke "tay vịn" chui giữa mùa dịch, 14 người bị đưa đi cách ly 001

Phát hiện 6 nam 6 nữ đang át karaoke "tay vịn" chui giữa mùa dịch Covid-19 tại quán karaoke KTV Vườn Đào

Ngay sau đó, lực lượng chức năng của thành phố đã ngay lập tức tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch nếu có xảy ra; đồng tời lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, hoàn thiện hồ sơ, biên bản xử phạt ở mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Quảng Ninh: Hát karaoke "tay vịn" chui giữa mùa dịch, 14 người bị đưa đi cách ly 002

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa quán karaoke KTV Vườn Đào, đưa các đối 12 người hát karaoke "tay vịn" và chủ quán đi cách ly theo hình thức có trả phí

Trao đổi về trường hợp 12 người hát karaoke "tay vịn" chui tại quán karaoke KTV Vườn Đào, đại diện UBND TP. Hạ Long cho biết, địa phương sẽ xử lý vi phạm của quán KTV Vườn Đào ở mức cao nhất để làm gương.

Được biết, ngay trong chiều 1/2, chính quyền UBND TP. Hạ Long đã ra lệnh phong tỏa và thu hồi giấy phép hoạt động của quán KTV Vườn Đào đồng thời đưa 14 người liên quan vụ việc đi cách ly 21 ngày theo hình thức trả phí.

Trước đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Cvodi-19, UBND TP.Hạ Long đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí bao gồm vũ trường, quán karaoke từ ngày 31/1 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-hat-karaoke-tay-vin-chui-giua-mua-dich-14-nguoi-bi-dua-di-cach-ly-598602.html

Theo: Petrotimes