Quảng Ninh: Một người tái dương tính Covid-19 sau khi trở về từ khu cách ly

Sau 8 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đến khi về nhà, bệnh nhân lại có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi xuất viện 2 ngày

Gia Lai: BN 1696 tái dương tính sau 7 ngày xuất viện

Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp tái dương tính ở Cầu Giấy

Ngày 14/3, báo cáo nhanh về ca tái dương tính Covid-19 sau khi rời khỏi khu cách ly, UBND xã Bình Dương, TX Đông Triều, Quảng Ninh cho biết, khoảng 17h30' ngày 12/3, tại Trạm kiểm soát dịch Covid-19 cầu Vàng Chua, xã Bình Dương đã tổ chức đón 2 công dân là F1 của các ca bệnh tại công ty Poyun về địa phương cách ly tại nhà.

Hai công dân này có hộ khẩu thường trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, đã cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, TP. Chí Linh (tỉnh Hải Dương) từ ngày 29/1.

Quảng Ninh: Một người tái dương tính Covid-19 sau khi trở về từ khu cách ly

Tuy nhiên, đến 16h45' ngày 13/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Bình Dương nhận được thông báo của TP. Chí Linh, Hải Dương về kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của công dân Đ.T.M. Người này trước đó đã có 8 lần nhận xét nghiệm kết quả âm tính.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo xã Bình Dương, TX Đông Triều đã tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, cách ly, phun khử khuẩn khu vực cư trú của bệnh nhân. Đồng thời, đưa đi cách ly tập trung 5 người là F1 của bệnh nhân Đ.T.M, cách ly tại gia đình đối với các trường hợp F2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-mot-nguoi-tai-duong-tinh-covid-19-sau-khi-tro-ve-tu-khu-cach-ly-603929.html

Theo: Petrotimes