Quảng Ninh: Phong tỏa thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn do Covid-19

Từ 12 giờ ngày 30/1, thực hiện giãn cách xã hội huyện Vân Đồn, phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Rồng để phòng chống dịch Covid-19.

Phó thủ tướng khẳng định sẽ dập được dịch trước ngày ông Công, ông Táo

Bộ Y tế ra thông báo khẩn: Tìm người đến/đi TP Chí Linh, Sân bay Vân Đồn từ đầu tháng 1/2021

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, ngày 30/1, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Công điện hỏa tốc chỉ đạo phong tỏa tạm thời thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) kể từ 12h00 ngày 30/1/2021. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Vân Đồn kể từ 12h00 ngày 30/01/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021.

Theo nội dung công điện trong thời gian này, tại huyện Vân Đồn sẽ giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, các cơ quan đơn vị, cơ sở sản xuất đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn.

Quảng Ninh: Phong tỏa thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn do Covid-19

Thực hiện theo nội dung công điện, chính quyền yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đồng thời, khi có việc ra ngoài, thực hiện giữ khoảng cách giữa tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Bên cạnh đó, tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn thực hiện việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra vào trừ các trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh.

Trước đó, từ 29/1, UBND huyện Vân Đồn đã phong tỏa tạm thời khu 6 thị trấn Cái Rồng và tổ 1 thôn 13 xã Hạ Long do phát hiện ca nghi nhiễm tiếp xúc với bệnh nhân 1553 (ca nghi nhiễm này là bệnh nhân 1659). UBND xã Hạ Long, thị trấn Cái Rồng tổ chức lực lượng khoanh vùng, thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra, vào khu vực phong tỏa cách ly.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-phong-toa-thi-tran-cai-rong-van-don-do-covid-19-598104.html

Theo: Petrotimes