Quảng Ninh: Tặng bằng khen 2 gia đình hoãn đám cưới phòng chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng đã tiến hành khen thưởng đột xuất, trao bằng khen cho 2 gia đình trên địa bàn hoãn tiệc cưới để phòng chống dịch Covid-19.

>>> Hà Nội: BN 1581 ở Hai Bà Trưng đi trung tâm thương mại, ra chợ mua đồ

>>> 2 ổ dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương liên quan tới nhau ra sao?

Tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng. Trong đó, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 10 ca bệnh ngày 28/1 (BN 1562-BN 1564 và BN 1566-BN 1572) và 2 ca bệnh mới ngày 29/1 (BN 1573-1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đồng thời thực hiện chỉ đạo toàn tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh, ông Tô Văn Khải, Chủ tịch xã Hải Lạng cho biết, ngày 28/1, UBND xã Hải Lạng và UBND xã Yên Than cùng thuộc huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn có hành động hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. 

Cụ thể, theo thông tin từ ông Tô Văn Khải, UBND xã đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày. 

Quảng Ninh: Tặng bằng khen 2 gia đình hoãn đám cưới phòng chống dịch Covid-19 001

Lãnh đạo xã Hải Lạng đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên, hoãn tổ chức đám cưới.

Được biết, gia đình bà Thương dự định tổ chức đám cưới cho con gái vào ngày 31/1, tuy nhiên, do diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới. 

Chủ tịch xã Hải Lạng cho biết: “Đây là một việc làm rất ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh đang bùng nổ. Để ghi nhận hành động này, chính quyền xã đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho gia đình bà Thương”.

Quảng Ninh: Tặng bằng khen 2 gia đình hoãn đám cưới phòng chống dịch Covid-19 002

Ông Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp vì hoãn cưới phòng chống dịch

Ngoài trường hợp gia đình bà Thương, cũng trong ngày 28/1,UBND xã Yên Than cũng đã biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1. Theo đó, ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng của gia đình ông Giáp, ông Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng đột xuất cho gia đình ông Giáp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-tang-bang-khen-2-gia-dinh-hoan-dam-cuoi-phong-chong-dich-covid-19-597907.html

Theo: Petrotimes