Quảng Ninh: Tiếp tục phong tỏa 1 xã để kiểm soát dịch Covid-19

Sau khi ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục ra quyết định phong tỏa xã An Sinh (Đông Triều) để kiểm soát tình hình dịch tốt nhất.

Quảng Ninh: Hơn 2.400 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19

Quảng Ninh: Phong tỏa thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn do Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thực hiện phong tỏa toàn bộ xã An Sinh (Đông Triều). Lệnh phong tỏa được thực hiện từ 16h ngày 30/1 đến 16h ngày 21/2. 

Quảng Ninh: Tiếp tục phong tỏa 1 xã để kiểm soát dịch Covid-19

Theo đó, chủ tịch Quảng Ninh giao thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, lập chốt chặn đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và F1 trên địa bàn xã. 

Các chốt chặn có nhiệm vụ không cho người ra - vào, trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, và phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. 

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở Y tế, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của địa phương.

Trước đó, ngày 29/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian 26 ngày. Thị xã thực hiện phong tỏa xã Bình Dương sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19.

Trong đợt bùng dịch lần này, Quảng Ninh và Hải Dương được xác định là 2 ổ dịch lớn nhất cả nước. Trong đó, đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh đã ghi nhận 18 ca nhiễm Covid-19, riêng Hải Dương trong sáng 30/1 đã ghi nhận thêm 32 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại TP. Chí Linh. 

Hà Nội là vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt thời điểm gần Tết Nguyên Đán, nhu cầu đi lại của người dân lớn nên việc kiểm soát tình hình dịch bệnh cần nâng cao hơn nữa. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-ninh-tiep-tuc-phong-toa-1-xa-de-kiem-soat-dich-covid-19-598151.html

Theo: Petrotimes