Quảng Trị: 18 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa

18 học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phải nhập viện sau bữa ăn trưa với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc.

TP HCM: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

Nếu không phát sinh ca bệnh Covid-19 mới, Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại

Quảng Nam: Truy tìm kẻ làm công văn giả cho học sinh nghỉ

Ngày 24/2, 18 học sinh của trường tiểu học ở Quảng Trị nhập viện để theo dõi sức khỏe sau bữa ăn trưa khiến nhiều người hoang mang. Trao đổi về vụ việc này, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Vĩnh Thuỷ (Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Cụ thể, vào 10h30 đến khoảng 12h cùng ngày, sau ăn trưa tại trường thì hàng chục học sinh gặp phải các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi…

Không lâu sau đó, 25 học sinh của các khối lớp (lớp 3B có 12 học sinh, lớp 5A có 6 học sinh, lớp 4B có 7 học sinh) nhanh chóng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe.

Quảng Trị: 18 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa 001

Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để theo dõi và điều trị, 7 học sinh còn lại trở về trường học bình thường. Hiện sức khỏe của những học sinh này đã ổn định.

Trao đổi về vụ việc này, ông Phan Ngọc Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy thông tin rằng, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã đã cùng các cấp, các ngành đã đến trường kiểm tra, làm việc và cùng với nhà trường xử lý sự cố, sơ cấp cứu học sinh.

Bên cạnh đó, UBND xã cũng yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để làm các quy trình xác định nguyên nhân. Các đơn vị cũng kiểm tra rõ các nguồn thực phẩm, thức ăn khác mà các học sinh sử dụng như mang theo, mua bên ngoài… (nếu có).

Quảng Trị: 18 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa 002

Tối cùng ngày, UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, đã có công văn hỏa tốc yêu cầu trường Tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh tạm dừng hợp đồng với Cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động tại trường từ ngày 25/2 cho đến khi có đầy đủ hồ sơ, đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, trong công văn nêu rõ, Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Thủy và Trạm y tế xã Vĩnh Thủy phải theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong trường, báo cáo UBND huyện, Phòng Y tế khi có những trường hợp biểu hiện bất thường nhằm kịp thời xử lý.

Ngoài ra, UBND huyện Vĩnh Linh giao Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thực phẩm và bảo quản theo quy định để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân vụ việc; yêu cầu UBND xã Vĩnh Thủy, Trạm y tế xã Vĩnh Thủy và trường Tiểu học Vĩnh Thủy tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường...

Qua xác minh ban đầu cho thấy, trường Tiểu học Vĩnh Thủy có 18 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với 450 học sinh. Trường này hợp đồng với vợ chồng ông H. (trú tại thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy) cung cấp thực phẩm, bữa ăn bán trú (vào buổi trưa) cho học sinh; xây dựng ki ốt trong trường để đảm bảo thức ăn, nước uống cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-tri-18-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-cap-cuu-sau-bua-an-trua-601374.html

Theo: Petrotimes