Quảng Trị: 5 nghi phạm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh bị bắt giữ

Qua điều tra, đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả đã hoạt động được hơn một năm nay, thực hiện vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả trên nhiều tỉnh thành.

>>> Cần Thơ: Triệt phá điểm sản xuất tiền giả quy mô lớn

>>> Nhà làm in ấn, tiện in luôn cả tiền giả rao bán trên Facebook

Chiều ngày 22/12, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã phối hợp Công an quận Liên Chiểu, Công an phường Hòa Hiệp Nam (Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 nghi phạm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.

Theo đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ Phạm Thanh Tưởng (27 tuổi, ngụ tổ 48, P.Hòa Hiệp Nam) cùng bốn nghi phạm khác để điều tra về hành vi Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.

Thông tin từ cơ quan điều tra, đầu tháng 11/2020, Công an huyện Vĩnh Linh đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện các đối tượng tàng trữ, vận chuyển và lưu hành tiền giả. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác minh có 2 đối tượng nghi vấn tên là Kiên và Nam (quê xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh; tạm trú Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Được biết, vào lúc chiều tối hoặc ban đêm, các đối tượng trong nhóm trên lợi dụng sơ hở của các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Vĩnh Linh vào mua hàng rồi dùng tiền giả có các mệnh giá như: 50.000, 100.000, 200.000, 500.000 đồng để mua hàng hóa có giá trị thấp, sau đó lấy tiền thừa.

Qua quá trình điều tra, công an đã thu thập được các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị hại và thu giữ hàng chục triệu đồng tiền giả, sau đó tiến hành tạm giữ hai nghi phạm Nam và Kiên để điều tra rõ vụ việc. 

Tại cơ quan công an, Nam và Kiên khai nhận, cùng nhiều đối tượng khác vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước. Tiền giả được các đối tượng này lấy từ các đối tượng làm tiền giả tại Đà Nẵng.

Phối hợp với Công an TP Đà Nẵng cùng các đơn vị nghiệp vụ có liên quan, Công an huyện Vĩnh Linh đã xác định được tên cầm đầu là Phạm Thanh Tưởng. 

Quảng Trị: 5 nghi phạm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh bị bắt giữ

Đối tượng Phạm Văn Đức

Chiều ngày 22/12, lực lượng chức năng ra lệnh bắt khẩn cấp đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Thanh Tưởng, Nam, Kiên, Phạm Văn Đức (27 tuổi, trú tại phường Hòa Hiệp Nam) và một nghi phạm khác tạm trú tại Đà Nẵng. Công an thu giữ các tang vật liên quan bao gồm máy in tiền giả, các tờ giấy có in hình tiền mệnh giá 50.000, 100.000, 200.000, 500.000…

Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng được di lý từ Đà Nẵng về Công an huyện Vĩnh Linh để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng trong đường dây sản xuất, tiêu thụ tiền giả liên tỉnh bị bắt giữ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-tri-5-nghi-pham-trong-duong-day-san-xuat-tieu-thu-tien-gia-lien-tinh-bi-bat-giu-591901.html

Theo: Petrotimes