Quảng Trị: Sạt lở đất vùi lấp 2 mẹ con, bé 9 tháng tuổi tử vong

Vụ sạt lở đất xảy ra vào rạng sáng ngày 17/10 tại Quảng Trị đã khiến một bé gái 9 tháng tuổi tử vong, người mẹ bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

>>> Toàn cảnh thủy điện Rào Trăng 3 sau vụ sạt lở nhìn từ trên cao

>>> Hà Giang: Lở đất khiến 1 học sinh lớp 8 tử vong

Liên quan đến vụ sạt lở đất khiến bé gái 9 tháng tuổi tử vong, trưa 17/10, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã xác nhận thông tin vụ việc.

Cụ thể, vào rạng sáng cùng ngày, ngôi nhà của chị Hồ Thị La Ham (trú tại thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hường Hóa) bất ngờ bị đất đá phía sau nhà đổ sập vào khiến chị cùng con gái là cháu Hồ Thị T. (9 tháng tuổi) bị vùi trong lớp bùn đất.

Ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch xã Húc cho biết, do mưa lớn kéo dài, quả đồi từ phía sau nhà chị Ham sạt xuống. Đất trên đồi sạt lở đã làm một mảng tường nhà bị sập, đất đá tràn vào nhà. Lúc này hai mẹ con chị Ham đang ngủ đã bị vùi lấp, một số tài sản trong nhà cũng bị hư hỏng.

Quảng Trị: Sạt lở đất vùi lấp 2 mẹ con, bé 9 tháng tuổi tử vong 1

Chị Hồ Thị La Ham tại trung tâm y tế

Vụ lở đất khiến bé T. bị thương rất nặng và đã tử vong sau đó, chị Ham cũng bị thương nặng và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa.

Với tình hình mưa lớn kéo dài, địa bàn huyện Hường Hóa cũng đã chịu những thiệt hại lớn về người và của do mưa bão gây ra. Trước vụ việc thương tâm trên, ngày 7/10, tại xã Hướng Lộc (huyện Hướng Hóa) cũng xảy ra vụ việc người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi tại đập tràn Cu Dừn, xã Hướng Lộc. 

Nạn nhân là ông Lê Bá C. (53 tuổi), trú tại thôn Cu Ta Ka (xã Hướng Lộc). Đến 16h ngày 16/10, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông C. tại bờ sông Sê Pôn, đoạn qua thôn Long Thành, xã Tân Long (huyện Hướng Hóa).

Quảng Trị: Sạt lở đất vùi lấp 2 mẹ con, bé 9 tháng tuổi tử vong 2

Mưa bão kéo dài khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở

Được biết, từ ngày 6 đến 17/10, tỉnh Quảng Trị xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, phổ biển từ 1.300 đến 1.500 mm. Lượng nước trên các sông tăng lên rất nhanh gây ngập lụt sâu tại nhiều địa phương. Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 15 người chết, 3 người mất tích và 42.000 nhà dân bị ngập do mưa lũ kéo dài.

Theo: TT/Tổng Hợp