Quảng Trị: Voọc gáy trắng cắn 12 người đi đường

Lực lượng chức năng đang căng lưới dài 800m để ngăn đàn voọc gáy trắng lao xuống đường tấn công và cắn người.

Phá đường dây đánh bạc 'khủng' 15 tỷ liên tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An, bắt 25 đối tượng

Quảng Trị: Cách chức đảng ủy viên với phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

Theo các thông tin từ Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Trị, tính tới ngày 13/12, đàn voọc gáy trắng (hay voọc Hà Tĩnh) gồm 3 cá thể, xuất hiện trên địa bàn thôn Cha Lỳ và Sê Pu thuộc xã Hướng Lập, đã tấn công và cắn tổng cộng 12 người.

Hiện tại, Sở NN&PTNT đang phối hợp với chính quyền địa phương, lực liên biên phòng tuyên truyền người dân và học sinh khi đi qua khu vực thôn Cha Lỳ và Sê Pu cần cảnh giác, đi thành nhóm đông người. Đề nghị không săn bắt, bẫy hoặc có những tác động gây thương tích đối với đàn voọc.

Quảng Trị: Voọc gáy trắng cắn 12 người đi đường

Voọc gáy trắng xuất hiện tấn công người đi đường

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành giăng lưới kéo dài 800m dọc theo đường giao thông liên thôn Cha Lỳ và Sê Pu, xã Hướng Lập để ngăn đàn voọc xuống ven đường rượt đuổi và cắn người. Tuy vậy, biện pháp này dường như không được hiểu quả lắm, đàn voọc gáy trắng vẫn tiếp tục xuống ven đường rượt đuổi và cắn người, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Cũng theo Sở NN&PTNT, đã có kế hoạch bắt sống tất cả số voọc này bằng biện pháp phù hợp, đảm bảo an toàn cho đàn linh trưởng và người thực hiện. Sau khi bắt được, các cá thể này sẽ được đưa về nuôi thả bán hoang dã ở Núi Đôi (thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng). 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-tri-vooc-gay-trang-can-12-nguoi-di-duong-590189.html

Theo: Petrotimes