Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên trên diện rộng, cũng như đánh giá khả năng đóng cửa sân bay.

Hà Nội chìm trong bụi mịn, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh tại Nội Bài

Nhân viên sân bay Nội Bài trộm lọ nước hoa Chanel của khách

Trong ngày 2/2, phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã có công văn gửi tới Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 3.200 công, nhân viên đang làm việc tại sân bay.

Cụ thể, ông Tô Tử Hà - quyền Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dù đã triển khai mạnh các biện pháp phòng chống dịch, nhưng với diễn biến khó lường hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ công nhân viên làm việc tại đây là rất lớn.

Đến thời điểm này, Cảng HK Nội Bài ghi nhận 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2. Nếu có một trường hợp bị nhiễm thì kịch bản xấu nhất là phải đóng cửa sân bay.

Sân bay Nội Bài đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho 3.200 nhân viên

Ảnh minh họa

Theo đó, để đảm bao an toàn cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, CDC Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.

"Việc xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng HKQT Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không." - quyền Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nhấn mạnh

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/san-bay-noi-bai-de-nghi-xet-nghiem-covid-19-cho-3200-nhan-vien-598614.html

Theo: Petrotimes