Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh: Được chẩn đoán đau ruột thừa, không biết cha đứa bé là ai

Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh khai do quá hoảng sợ nên đã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm người nhà giúp đỡ.

Kêu đau, sản phụ bị chồng tát bôm bốp trong phòng sinh

Sản phụ thoát chết trong gang tấc nhờ lọc máu liên tục trong 90 giờ

Liên quan đến vụ sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh ở Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM hiện tại, sức khỏe của sản phụ và em bé đã ổn định. Tuy nhiên, đến hiện tại sản phụ này vẫn khẳng định không biết bản thân mình mang thai và cũng không biết bố của đứa bé là ai.

Nói về việc bỏ con vào thùng rác, sản phụ 18 tuổi cho biết, sau khi đẻ rơi con trong nhà vệ sinh bệnh viện, do quá hoảng hốt không biết phải làm sao, sản phụ dã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì giúp đỡ. May mắn bé trai - con sản phụ hiện đã được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của BV để tiếp tục chăm sóc. Theo thông tin từ các bac sĩ, bé trai cân nặng 3.000 gram, ngoài bị đứt dây rốn một phần thì hồng hào, sức khỏe tốt, da niêm hồng.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 7h20 sáng 20/12, nhân viên Bệnh viện quận Thủ Đức phát hiện một bé trai ngay trong thùng rác của bệnh viện. Lúc này, dây rốn của bé trai bị đứt một phần, em bé khóc rất to, da dẻ hồng hào. Theo lời của người này, bé trai bị bỏ trong thùng rác ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, bên trên được che đậy bằng vải, giấy để “ngụy trang”.

Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh: Được chẩn đoán đau ruột thừa, không biết cha đứa bé là ai 001

Bé trai của sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đứa trẻ nhanh chóng được đưa tới khoa sản rồi chuyển tới khoa Hồi sức nhi để tiếp tục điều trị. 

Khoảng 20 phút sau đó, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ tên N.T.L.A trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều. Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo và thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc... Các bác sĩ xác định, bé trai bị bỏ rơi kia chính là con của chị A..

Sau khi được sơ cứu, qua cơn nguy kịch, sản phụ A. khai với bác sĩ điều trị và đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp. Ngoài ra, sản phụ 18 tuổi cho biết, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên nghĩ chậm kinh. Cô vẫn đi tập thể dục, yoga bình thường.

Sáng ngày 20/12, sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh thấy đau bụng nên gọi cho dì đưa đến phòng khám tư. Tại đây, cô được chẩn đoán viêm ruột thừa nên vào Bệnh viện quận Thủ Đức thăm khám. Tuy nhiên, trong lúc chờ dì đăng ký khám, sản phụ thấy đau bụng nhiều nên vào nhà vệ sinh của Bệnh vện Thủ Đức. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra.

Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh: Được chẩn đoán đau ruột thừa, không biết cha đứa bé là ai 002Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh

Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh cho biết, do quá hoảng hốt không biết phải làm sao nên đã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì và vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó.

Khi vừa đi ra ngoài thì A. bị chảy máu nên người xung quanh đưa vào khoa Sản. Sau khi vào khoa Sản, bác sĩ hỏi A. nghĩ rằng cha của em bé là ai, A. nói không biết.

Trong khi đó, dì của sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh cho biết thêm, do mẹ bệnh nhân mất rồi nên rất thương cháu, đưa cháu về ở và coi như con. Sau khi biết sự việc, cha ruột của A. chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Đồng thời, dì của sản phụ  A. cho biết sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc sau khi được xuất viện.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/san-phu-18-tuoi-de-roi-trong-nha-ve-sinh-duoc-chan-doan-dau-ruot-thua-khong-biet-cha-dua-be-la-ai-591945.html

Theo: Petrotimes