Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội ra chỉ đạo mới

Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo cần làm rõ 5 vấn đề trong vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp

>>> Từ vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Rối loạn đông máu, băng huyết sau sinh nguy hiểm thế nào?

>>> Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Chuyên gia nói gì về nguyên nhân vụ việc?

>>> Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Sở Y tế khẳng định một số thông tin trên mạng là không đúng

Liên quan đến vụ sản phụ tử vong sau khi sử dụng dịch vụ đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp, chiều ngày 10/11, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã cung cấp một số thông tin về vụ việc nạn nhân tử vong là sản phụ Nguyễn Quỳnh P (24 tuổi) gây xôn xao dư luận.

Ông Phạm Thanh Học cho biết, thông tin ông trao đổi dựa trên báo cáo của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa gửi cho ông. Theo đó, Bệnh viện Việt Pháp có địa chỉ số 1 Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) là bệnh viện tư nhân và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, quản lý.

Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp: Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội ra chỉ đạo mới

Ngay sau khi nhận được thông tin về sản phụ tử vong, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện 5 việc để xử lý vụ việc sản phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp:

Thứ nhất, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập Tổ công tác của Sở Y tế Hà Nội làm việc tại Bệnh viện Việt Pháp để xem xét toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân từ ngày 1 – 4/11/2020. Đây là trách nhiệm của Ngành Y tế, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn khi sự việc xảy ra.

Thứ hai, mời các chuyên gia đầu ngành như: Sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu cùng các phòng, ban của Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Việt Pháp. Sau khi xem xét cụ thể quá trình điều trị, cấp cứu, nhận định ban đầu là bệnh nhân tử vong do suy đa tạng sau sốc mất máu và yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân, đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo, thực hiện kiểm thảo tử vong theo quy định.

Thứ ba, Sở Y tế Hà Nội đã có Văn bản chỉ đạo số 353 ngày 5/11 và Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo bệnh viện hai vấn đề lớn: Thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân; rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện, nhất là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình sơ cấp cứu và các quy trình khác có liên quan. Tổ chức ngay tập huấn, tập huấn lại và quán triệt việc tuân thủ quy trình kỹ thuật chuyên môn trong khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân; thực hiện nghiêm túc quy chế trực, quy chế cấp cứu, các quy chế chuyên môn trong bệnh viện.

Thứ tư, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công việc thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh. Sở Y tế Hà Nội cũng đã thăm hỏi, làm việc với gia đình bệnh nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm các thông tin liên quan về quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện cũng như nguyện vọng của gia đình.

Cuối cùng, hiện tại Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với Bệnh viện Việt Pháp để làm rõ nguyên nhân tử vong và sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn.

Ngoài ra, ông Phạm Thanh Học cũng cho biết, trong thời gian tới, khi làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ, xác định cá nhân, tập thể nào có trách nhiệm đến đâu thì sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Như thông tin đã đưa, chiều ngày ngày 4/11, mạng xã hội đăng tải vụ việc một thai phụ tử vong tại Bệnh viện Việt Pháp - Hà Nội do bị mất máu quá nhiều sau sinh. Sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11, tuy nhiên sau đó không lâu, sản phụ bị băng huyết nhưng phía Bệnh viện Việt Pháp không có phương án xử lý kịp thời nên sản phụ đã tử vong sau hơn 2 ngày sử dụng gói sinh đẻ trọn gói tại Bệnh viện Việt Pháp.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/san-phu-tu-vong-tai-benh-vien-viet-phap-bo-y-te-so-y-te-ha-noi-ra-chi-dao-moi-584417.html

Theo: HN/ Tổng hợp