Sạt lở, hàng trăm tấn đất đá chặn đường Trường Sơn Đông

Một vụ sạt lở nghiêm trọng đã làm chia cắt đường Trường Sơn Đông bằng hàng trăm tấn đất đá.

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở ở Bắc Trà My, 7 người bị vùi lấp

Sạt lở ở Trà Leng: Nguyên nhân trước mắt được nhận định do địa hình

Trong sáng 13/11, ông Nguyễn Quảng - Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Kon Tum xác nhận, bão số 12 đã gây ra hơn 10 điểm sạt lở trên tuyến đường Trường Sơn Đông.

Cụ thể, các điểm sạt lở trên tuyến đường Trường Sơn Đông đã được khắc phục, chỉ còn 1 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất ở xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông với những tảng đá to ước tính hàng trăm tấn. Việc sạt lở nghiêm trọng này làm tắc đường, chia cắt xã này với những khu vực còn lại.

Sạt lở, hàng trăm tấn đất đá chặn đường Trường Sơn Đông

Khối lượng đất đá lớn sạt lở xuống đường Trường Sơn Đông

"Hiện khu vực bị sạt lở vẫn có mưa lớn, sương mù dày đặc, đất đá thỉnh thoảng lăn từ đỉnh đồi xuống rất nguy hiểm. Đơn vị đã huy động máy móc, tuy nhiên, phải xem xét tình hình, khi nào không còn tình trạng sạt lở nữa mới thông tuyến, đảm bảo an toàn giao thông." - ông Quảng chia sẻ

Trước đó, UBND huyện Kon Plông phối hợp với Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục quản lý đường bộ III, Tổng cục đường bộ Việt Nam) cắm biển cảnh báo sạt lở nguy hiểm, ngăn không cho người dân và phương tiện qua lại. Tổng cục đường bộ Việt Nam và cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cũng đã đến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục điểm sụt tại Km122+420 Quốc lộ 24 đoạn đèo Măng Đen, huyện Kon Plông.

Tại huyện này, các xã như Hiếu, Pờ E, Ngọc Tem, Đăk Ring đang có mưa lớn khiến nguy cơ sạt lở và hứng chịu lũ rất cao.

Theo: Petrotimes