Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Ít nhất 3 người tử vong, 30 người mất tích

Tính đến sáng ngày 14/10, vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã khiến ít nhất 3 người tử vong, 30 người hiện chưa liên lạc được.

>>> Điều động 2 máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

>>> Đưa công nhân thủy điện Rào Trăng 4 bị thương nặng đi cấp cứu

>>> Thành lập ban chỉ huy và huy động tối đa phương tiện để giải cứu công nhân thủy điện Rào Trăng

Theo thông tin mới nhất về vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 3 người tử vong, 30 người mất tích. 

Cụ thể, ông Nguyễn Đại Thành - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 cho hay, hiện đã xác định có 3 công nhân đang thi công công trình thủy điện tử vong do sạt lở đất, nhiều người còn lại hiện vẫn chưa liên lạc được.

Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Ít nhất 3 người tử vong, 30 người mất tích

Rất nhiều phương án tìm kiếm hàng chục người còn mất tích sau sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3

Sau nhiều giờ nỗ lực, chiều tối qua, lực lượng chức năng cùng Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm được thi thể 3 công nhân tử vong. Thi thể những công nhân này sau khi được đưa ra khu vực sạt lở đã bàn giao về địa phương cho gia đinh để lo hậu sự.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định là anh Lê Văn S. (SN 1986); anh Trương Văn N. (SN 1986) và anh Lê Văn H. (SN 1983), cùng trú thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, sáng ngày 4/10, công tác cứu nạn vẫn được các lực lượng chức năng tiến hành hết sức khẩn trương. Rất nhiều phương án tìm kiếm hàng chục người còn mất tích sau sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được thực hiện, trong đó đại diện Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã điều động 2 máy bay trực thăng ra sân bay Phú Bài sẵn sàng tham gia tìm kiếm nạn nhân tại Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, cơ quan chức năng xác định có hơn 10 công nhân bị vùi lấp cùng với 13 cán bộ quân đội, cán bộ địa phương, tổng cộng đã có hơn 20 người đang bị mất tích.Trong số các cán bộ quân đội mất tích có Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.

Theo: QT/Tổng hợp