Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Liên hệ trực thăng để tiếp cận

Việc tiếp cận khu vực bị sạt lở của thủy điện Rào Trăng 3 đang được tiến hành khẩn trương dưới sự chung tay của nhiều bộ, ngành.

Nhiều hồ thủy điện ở Quảng Nam phải xả lũ do mưa ngập

Kon Tum: Khẩn trương khắc phục sự cố tại công trình xây dựng thủy điện Plei Kần

Trong sáng ngày 13/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền (Huế) cho biết, đến hiện tại vẫn chưa thể tiếp cận được hiện trường khu vực sạt lở.

Theo các thông tin ban đầu, công trình thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài, nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận hiện trường. Hiện tại đơn vị đã điều động máy xúc để mở đường, đảm bảo lưu thông cho các phương tiện tiếp cận hiện trường vụ việc.

Cũng theo ông Nguyễn Đại Thành - đại diện của Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3, hiện các con đường dẫn vào công trình này đều bị chia cắt, bên trong không có sóng điện thoại để liên lạc từ xa.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Liên hệ trực thăng để tiếp cận

Ảnh minh họa

"Hiện chúng tôi đang theo dõi và phối hợp với lãnh đạo, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để theo dõi vụ việc. Ngoài ra về phía công ty có liên hệ với một số đơn vị trực thăng để tiếp cận hiện trường." - ông Thành cho biết

Trước đó, vào ngày 12/10, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã xác nhận, công trình thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở, có khoảng 17 người bị mắc kẹt.

Được biết, thuỷ điện Rào Trăng 3 được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11-2008. Công suất lắp máy 11MW, với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỉ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ.

Hiện mọi thông tin về vụ việc đang tiếp tục được cập nhật.

Theo: Việt Dũng/ TH