Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Ngày 22/3, ông Lê Báy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và nhóm cộng sự trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi, Trung tâm Y tế - UBND huyện Bình Sơn đã cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên theo đúng quy định của Bộ Y tế... Sở Y tế Quảng Ngãi cũng yêu cầu đoàn khám thực hiện đúng theo hồ sơ đăng ký và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cử cán bộ tham gia giám sát quá trình thực hiện chương trình tại địa phương.

Tuy nhiên, qua các báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn về việc ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ngãi và ý kiến của Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết kết quả khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên là không hiệu quả. Việc thực hiện các kỹ thuật của ông Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký.

Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin việc khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên

Ông Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 7/2020 (ảnh: Internet)

Qua sự việc, Sở Y tế Quảng Ngãi rút kinh nghiệm về theo dõi quá trình giám sát chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại địa phương và sẽ tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.

Trước đó, tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn có mời "thần y" Võ Hoàng Yên cùng đoàn cộng sự về huyện này khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Sau khi xảy ra sự việc "thần y" bị tố cáo, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành liên quan xác minh tính hiệu quả.

Kết quả xác minh cho thấy trong 2 ngày, đoàn ông Võ Hoàng Yên đã khám cho tổng cộng 776 người nhưng đến nay không có người nào khỏi. Bệnh nhân mắc các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt… hoàn toàn không có người nào tiến triển.

Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Quảng Ngãi, để tổ chức sự kiện khám chữa bệnh này, UBND huyện Bình Sơn đã tốn hơn 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện. Số tiền này được chi trả việc lo vé máy bay, ăn ở của đoàn ông Võ Hoàng Yên trong thời gian thực hiện chương trình khám chữa bệnh tại địa phương.

Copy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/so-y-te-quang-ngai-thong-tin-viec-kham-chua-benh-cua-ong-vo-hoang-yen-d41088.html

Theo: Thương Hiệu Và Pháp Luật