Sốc nặng khi đọc đoạn chat của học sinh lớp 5 bàn về chuyện yêu của cha mẹ

Cứ tưởng học sinh lớp 5 là còn nhỏ không biết gì, ai ngờ đâu đã bàn về chuyện yêu với bao cao su như người lớn đây này.

>>> Từ 1/11, giáo viên không được phê bình học sinh trước lớp

>>>TP. HCM: Giáo viên mầm non cắn học sinh chỉ vì ăn chậm bị tạm đình chỉ

>>> Sách Tiếng Việt lớp 1 nhiều sạn và quá nặng với học sinh?

Một đoạn chat của học sinh lớp 5 bàn về chuyện yêu của cha mẹ và các vấn đề nhạy cảm đã khiến các bậc phụ huynh sốc nặng bởi không ngờ, cứ tưởng trẻ con mà hóa ra từ bao cao su đến chuyện người lớn, cái gì các em cũng biết cả.

Cụ thể, trong một hội nhóm phụ huynh mới đây, một phụ huynh đã kể lại chuyện đọc được tin nhắn của con trai mình (học sinh lớp 5) cùng các bạn trong lớp và vô cùng sốc với các vấn đề mà các con mình bàn luận. Những tưởng group này lập ra với mục đích bàn luận về tình hình học tập, chuyện bạn bè trên lớp thôi, không ngờ cả chuyện yêu của bố mẹ cũng được bọn nhóc đưa ra bình luận.

Người đăng bài còn gửi kèm nội dung đoạn tin nhắn và phải tốt lên: "Đây là group của bọn trẻ lớp 5, chúng rất hứng thú chia sẻ với nhau vấn đề nhạy cảm. Lúc đầu em choáng váng khi thấy chúng trao đổi với nhau, giờ em đỡ hơn rồi".

Sốc nặng khi đọc đoạn chat của học sinh lớp 5 bàn về chuyện yêu của cha mẹNgay lập tức bài viết này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các phụ huynh khác có con trong độ tuổi "tò mò". Đa số mọi người tỏ ra khá sốc bởi cách nói chuyện vừa hồn nhiên lại có phần "hiểu chuyện" tường tận của các cô cậu nhóc. Một bộ phận lại cho rằng điều này hết sức bình thường, chứng tỏ các con có hiểu biết và trao đổi văn minh về chuyện sức khỏe sinh sản. 

Đồng thời, đa phần các ý kiến đồng ý rằng đối với trẻ ở độ tuổi này, cha mẹ cần để ý chuyện sinh hoạt riêng tư, tránh để con bắt gặp những tình huống nhạy cảm cũng như tránh để con tò mò và học làm theo, gây ra những sự việc đáng tiếc trong việc giáo dục con cái. 

Thế nhưng, rõ ràng qua đoạn tin nhắn trên có không ít phụ huynh phải ngã ngửa vì bất ngờ, bởi ai cũng bảo trẻ con không biết gì, và ở độ tuổi 11, các em là những đứa trẻ vô lo vô nghĩ, chỉ biết ăn - ngủ - học hành mà thôi. Thế nhưng trên thực tế các bạn đã và đang bắt đầu quan sát và tò mò về giới tính. Ở lứa tuổi ưa khám phá bản thân này thì đừng nghĩ rằng mọi chuyện có thể qua mắt được tụi trẻ.

Không chỉ biết đến bao cao su là thứ dùng khi quan hệ mà "không muốn có thêm con", học sinh lớp 5 còn biết đến "thứ đục đục trắng trắng" là tinh trùng, điều này cho thấy, trong suy nghĩ của các con đã bắt đầu lớn. Con được học và bắt đầu tò mò tìm hiểu về những chuyện nhạy cảm, vì vậy cha mẹ không thể chủ quan và thờ ơ nghĩ rằng "Chúng nó trẻ con thì biết gì" nữa rồi.