'Sốc' vì điểm chuẩn đại học 2020 quá cao, nữ sinh treo cổ tự tử

Nữ sinh 18 tuổi ở Quảng Nam tự tử sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020, do điểm thi của em học sinh không đủ đỗ vào trường đại học mong muốn.

Quá hiếu thảo, con trai bị bố đánh chết

Vợ viết nhật ký liệt kê toàn điểm tốt của chồng và sự thật kinh dị

Vào khoảng 16h30 ngày 5/10 trên địa bàn xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ việc 1 nữ sinh 18 tuổi treo cổ tự tử. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tâm lý thất vọng vì không đỗ được vào trường đại học mong muốn nên em học sinh đã nghĩ quẩn.

'Sốc' vì điểm chuẩn đại học 2020 quá cao, nữ sinh treo cổ tự tử 1

Nữ sinh được xác định là em Nguyễn Thị H, 18 tuổi, trú tại thôn Quý Hương, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, H đạt kết quả thi khá cao. H đăg ký nguyện vọng vào trường đại học Luật, tuy nhiên, vào ngày 4/10 khi điểm chuẩn đại học Luật chính thức được công bố thì H tra cứu không đủ điểm để đỗ vào trường.
'Sốc' vì điểm chuẩn đại học 2020 quá cao, nữ sinh treo cổ tự tử 2

Theo chia sẻ từ bạn bè của H, cô nữ sinh 18 tuổi này là một người học giỏi lại tốt bụng, được nhiều bạn bè yêu quý. Hoàn cảnh của H cũng rất khó khăn khi mẹ mất sớm, ba em không có công việc ổn định, H còn một người em trai đang học lớp 11.

Trong kỳ thi vừa rồi, cô nữ sinh đạt được số điểm khá cao, nhưng mà học tài thi phận, may mắn đã không mỉm cười với H. Có lẽ chính vì suy nghĩ nông nổi nhất thời, cô nữ sinh ấy đã tìm đến cách giải thoát tiêu cực cho bản thân, để lại người cha già và đứa em trai đầy thương tâm.

'Sốc' vì điểm chuẩn đại học 2020 quá cao, nữ sinh treo cổ tự tử 3

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo: Datnguyen/TH