Sốc với quá khứ bất hảo của kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền - Hồ Văn Khoa

Hồ Văn Khoa - kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền có quá khứ bất hảo và nổi không kém đối thủ của mình khi từng lĩnh án về tội cưỡng đoạt tài sản.

>>> Kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ra đầu thú

>>> Hải Dương: Khởi tố vụ nổ súng bắn xe ô tô của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền

>>> Nghi phạm bắn "thánh chửi" Dương Minh Tuyền khai gì sau khi bị bắt?

Như thông tin đã đưa, ngày 18/1, kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ra đầu thú. Đối tượng này là Hồ Văn Khoa (SN 1992, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Đặc biệt, Khoa cũng có quá khứ bất hảo không thua kém gì so với đối thủ trong vụ việc lần này.

Được biết, hiện tại cơ quan Công an TP Hà Nội đang quản thúc Hồ Văn Khoa, sau đó, Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) - đơn vị ra quyết định truy nã Hồ Văn Khoa - sẽ tiếp nhận đối tượng để xử lý theo quy định.

Sốc với quá khứ bất hảo của kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền - Hồ Văn Khoa 001

Hồ Văn Khoa -  kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền tại cơ quan điều tra

Theo đó, Khoa được xác định là người đã dùng súng bắn vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền (SN 1986), trú phường Tiền An (TP. Bắc Ninh) rồi bỏ trốn ngày 4/1 vừa qua. Hồ Văn Khoa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương truy nã về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Liên quan đến nhân thân của Hồ Văn Khoa, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn nơi Khoa cư trú cho biết, Khoa có nhà tại thôn Thái Phù, tuy nhiên, hiện tại chỉ có vợ đối tượng sinh sống còn Khoa không có chỗ ở cố định. Ở địa phương Khoa khá nổi tiếng là đối tượng “ngổ ngáo”, cố "số má".

Theo lời của vị lãnh đạo xã, kẻ bắn xe ô tô của Dương Minh Tuyền cũng hay lên mạng cãi, chửi nhau, sống theo kiểu giang hồ. Trước khi gây ra vụ việc xôn xao dư luận này, Hồ Văn Khoa có một tiền án liên quan đến tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và bị xử phạt 17 tháng tù giam. Sau khi mãn hạn tù, Khoa trở về địa phương rồi bắt đầu cuộc sống nay đây, mai đó. Vì vậy, chính quyền địa phương cũng khó nắm rõ tình hình cuộc sống của Khoa. 

Chủ tịch UBND xã Mai Đình cho biết thêm Hồ Văn Khoa có một kênh YouTube với gần 170 nghìn lượt theo dõi. Trên phần giới thiệu, Khoa nêu rõ kênh YouTube của Khoa chuyên làm về “Lĩnh vực ẩm thực, đời sống trải nghiệm, mục đích là mang lại niềm vui”. Theo tìm hiểu, các video được đăng tải trên kênh của Khoa có lượt xem trung bình từ khoảng 70 - 150 nghìn, cá biệt có video đạt mốc 1,4 triệu lượt xem. 

Đặc biệt, trên kênh YouTube của mình, Khoa có nhiều video quay chung cùng với “Phú Lê” -giang hồ mạng mới được trả tự do sau nhiều tháng bị tạm giam liên quan đến vụ án hành hung mẹ và dì của Đào Chile. 

Trước đó, cơ quan công an đã làm rõ được 2 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng gồm: Lã Văn Linh (SN 1999), trú tại thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì và Hồ Văn Khoa (SN 1992), trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên, đối tượng Khoa đang bỏ trốn. 

Liên quan đến vụ Dương Minh Tuyền bị bắn ở Hải Dương, Lã Văn Linh (SN 1999 ở thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) được xác định là người điều khiển xe máy. Còn Hồ Văn Khoa là người ngồi sau cầm súng bắn 3 phát về phía xe ô tô của Dương Minh Tuyền. 

Sốc với quá khứ bất hảo của kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền - Hồ Văn Khoa 002Hồ Văn Khoa -  kẻ bắn xe ô tô của 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền từng có tiền án tiền sự

Kết quả điều tra cho thấy, tối ngày 4/1, Linh điều khiển xe ô tô Wave màu đen, không BKS từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đón Hồ Văn Khoa. 

Sau khi đón được Khoa ở thị trấn Thanh Miện, Linh chở Khoa đến khu vực xe ô tô BKS 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh (thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện). Lúc này, Khoa ngồi sau sử dụng súng bắn đạn hoa cải bắn 3 phát về phía đầu xe ô tô của Tuyền, sau đó cả 2 bỏ chạy về Hà Nội. 

Nguyên nhân của vụ nổ súng được xác định là do Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa có mâu thuẫn với nhau từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội. Cả hai hẹn nhau chiều ngày 4/1/2021 về ăn cỗ tân gia nhà Lê Văn Thái (SN 1982 ở xã Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương) và giải quyết mâu thuẫn. 

Tuy nhiên, do Khoa không về được nên Tuyền tiếp tục livestream trực tiếp xúc phạm, thách thức Khoa. Khoa đã rủ Linh về Thanh Miện và gây ra vụ việc trên. 

Sau khi gây bắn xe ô tô của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền, ngày 6/1 Lã Văn Linh bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ. Ngày 7/1, Công an huyện Thanh Miện cũng đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra vụ việc trên. Đến ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện ra quyết định truy nã đối với Hồ Văn Khoa về tội Gây rối trật tự công cộng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/soc-voi-qua-khu-bat-hao-cua-ke-ban-xe-o-to-cua-thanh-chui-duong-minh-tuyen-ho-van-khoa-596311.html

Theo: Petrotimes